Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

"Chuyến công tác để dự lễ kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân Liên Xô trong Trận Stalingrad đã được lên kế hoạch”, ông Peskov nói và cho biết thêm rằng chuyến đi dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 2/2.

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov nhấn mạnh rằng đây là "một ngày thiêng liêng đối với cả đất nước Nga", và đặc biệt là đối với mọi người dân Volgograd.

"Một loạt các sự kiện tưởng niệm đã được lên chương trình. Chắc chắn sẽ có một cuộc gặp của Tổng thống Putin với người dân Volgograd. Có lẽ cũng sẽ có một cuộc gặp với người đứng đầu Vùng Volgograd”, ông Peskov thông tin thêm.

Volgograd, trước đây gọi là Stalingrad, là thành phố có hơn 1 triệu cư dân nằm dọc theo sông Volga. Thành phố này và các khu vực xung quanh là nơi diễn ra một trong những trận chiến khốc liệt nhất giữa Đức Quốc xã và Liên Xô, và được coi là bước ngoặt của Chiến tranh thế giới 2.

Đọc thêm