Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiếp Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, khi ông Guterres đến Moscow vào ngày 26/4 để hội đàm với Ngoại trưởng Sergey Lavrov.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga, cho biết.

“Vào thứ Ba, ngày 26/4, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres sẽ đến Moscow để hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ông Guterres sẽ được Tổng thống Vladimir Putin tiếp đón ", ông Peskov cho hay.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổng thư ký Liên hợp quốc vào ngày 19/4 đã gửi thông điệp tới các phái đoàn thường trực của Nga và Ukraine tại Liên hợp quốc và đề nghị Tổng thống của hai nước là các ông Vladimir Putin và Vladimir Zelensky dành thời gian tiếp ông tại thủ đô của hai nước.

Theo ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc, "Tổng thư ký nói rằng, tại thời điểm nguy hiểm và gây hậu quả to lớn này, ông muốn thảo luận về các bước khẩn cấp để mang lại hòa bình ở Ukraine và tương lai của chủ nghĩa đa phương dựa trên Hiến chương của Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế”.

Ông Guterres lưu ý rằng "cả Ukraine và Nga đều là thành viên sáng lập của Liên hợp quốc và luôn là những người ủng hộ mạnh mẽ tổ chức này."

Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi người đứng đầu Liên hợp quốc kêu gọi tạm dừng hoạt động nhân đạo trong 4 ngày ở Ukraine, bắt đầu từ ngày 21/4, trước ngày Lễ Phục sinh.

Tường Minh
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.