Tổng thống Nga Putin sắp có cuộc họp quyết định

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày mai - 6/5, sẽ chủ trì một cuộc họp tập trung vào việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Tổng thống Nga Vladimir Putin Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Theo đó, Người phát ngôn Điện Kremlin cho hay, tại cuộc họp, các bên sẽ thảo luận về các khuyến nghị về việc dần dần chấm dứt các hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan. 

“Vào ngày 6/5, Tổng thống dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp về việc thực hiện các quyết định trước đó”, ông Peskov nói và cho biết, tại cuộc họp này, giới chức Nga sẽ đưa ra các khuyến nghị về các biện pháp tiếp theo.

Trước đó, ngày 28/4, Tổng thống Nga Putin tuyên bố rằng, điều quan trọng là cần bắt đầu chuẩn bị để trở lại cuộc sống bình thường. 

Tổng thống Nga cũng đã yêu cầu các đơn vị soạn thảo các khuyến nghị để bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế kể từ ngày 12/5.

Trung tâm khủng hoảng chống Covid-19 của Nga ngày 5/5 cho biết, số ca mắc Covid-19 của nước này đã tăng thêm 10.102 ca trong 24 giờ qua, lên thành 155.370 ca ở khắp các khu vực.

Trong số các ca bệnh của Nga, tổng cộng đã có 19.865 người đã khỏi bệnh và 1.451 người đã tử vong.

Tỉ lệ tăng hàng ngày số ca bệnh của Nga đã đạt mức 7%. Khoảng 4.961 ca bệnh Covid-19 mới của nước này, tương tương 49,1%, không có triệu chứng.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".