Tổng thống Nga Putin sa thải 2 tướng cảnh sát vì vụ nhà báo chống tham nhũng

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký lệnh bãi nhiệm 2 tướng lĩnh cảnh sát là các ông Andre Puchkov và Yury Devyatkin vì vụ việc của nhà báo Ivan Golunov, đài RT của Nga dẫn thông tin từ Điện Kremlin cho biết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin Tổng thống Nga Vladimir Putin

RT dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, quyết định của Tổng thống Nga được đưa ra theo đề nghị của Bộ trưởng Nội vụ nước này.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev đã đề nghị tổng thống sa thải 2 vị tướng trên. 

Thiếu tướng Puchkov là người đứng đầu lực lượng cảnh sát khu vực hành chính Moscow – đơn vị đã mở vụ án hình sự chống lại phóng viên điều tra Golunov. Còn Thiếu tướng Devyatkin là đứng đầu Cục kiểm soát ma túy của cảnh sát Moscow.

Ông Golunov bị bắt hồi tuần trước sau khi lực lượng hành pháp Nga tuyên bố phát hiện ma túy tại nhà ông này. 

Tuy nhiên, đến ngày 11/6 vừa qua, tất cả các cáo buộc chống lại ông Golunov đã được hủy bỏ và ông này đã được hủy bỏ biện pháp ngăn chặn quản thúc tại gia.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.