Tổng thống Nga Putin nói về việc can thiệp vào công việc nội bộ của các nước

(PLVN) - Nga không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia láng giềng và luôn ủng hộ chính quyền của họ trong nỗ lực ổn định tình hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Tổng thống Nga đưa ra khi ông gặp Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov ngày 28/9.

“Ông biết đấy, chúng tôi không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của các nước láng giềng hay bất kỳ quốc gia nào khác, mà chúng tôi luôn ủng hộ những nỗ lực nhằm ổn định tình hình. Tại một cuộc đối thoại toàn diện giữa các lực lượng chính trị, chúng tôi luôn ủng hộ giới chức cầm quyền các nước trong nỗ lực của họ để ổn định tình hình và chúng tôi cũng sẽ cư xử theo cách này đối với Kyrgyzstan”, ông Putin nói với người đồng cấp Kyrgyzstan.

Nhà lãnh đạo Nga cũng đề cập đến việc viện trợ kinh tế cho Kyrgyzstan. “Bất cứ khi nào chúng ta gặp nhau, các bạn đều nêu vấn đề hỗ trợ công dân Kyrgyzstan làm việc tại Nga. Với quan điểm này, chúng tôi đã thông qua quyết định nhất định và chắc chắn chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề này”, ông Putin nói.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.