Tổng thống Nga Putin nói về tương lai sau khi mãn nhiệm

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng còn quá sớm để nghĩ về tình trạng của ông sau năm 2024, khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc. 

Theo hãng tin TASS, trả lời phỏng vấn cho dự án mang tên “20 câu hỏi với Vladimir Putin”, Tổng thống Nga cho biết, hiện tại, ông không rõ về tương lai của mình sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2024.

Tôi không rõ, chúng ta rồi sẽ thấy được thấy. Tôi vẫn còn 4 năm nữa và hiện tại tôi không có câu trả lời”, Tổng thống Nga cho hay.

Vẫn theo Tổng thống Nga, mọi việc sẽ phụ thuộc vào tình cảm của đất nước và khát vọng của người dân Nga.

Điều quan trọng nhất, vấn đề chính và cũng là vấn đề nguyên tắc là thái độ của đại đa số người dân”, ông Putin nói và nhấn mạnh về vấn đề niềm tin.

Theo Tổng thống Nga, một số người có thể lo lắng trước việc không chắc chắn về vấn đề quyền lực. 

Song, ông lại cho rằng đây là một nhược điểm. “Con người cuối cùng là nguồn sức mạnh chính. Và tôi không cố gắng thể hiện điều đó”, ông nói.

Trước đó, hôm đầu tuần, Tòa án Hiến pháp Nga đã ra phán quyết rằng các sửa đổi trong luật về sửa đổi Hiến pháp Nga đã được 2 viện trong  Quốc hội Nga và các hội đồng lập pháp của tất cả các khu vực ở nước này thông qua là phù hợp với luật cơ bản của đất nước. 

Các sửa đổi này mở rộng quyền hạn của quốc hội, đưa ra một số hạn chế đối với các quan chức cấp cao và đặt ra giới hạn 2 nhiệm kỳ cho các tổng thống Nga nhưng tổng thống đương nhiệm sẽ có thể ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống một lần nữa nếu các sửa đổi đó có hiệu lực.

Đọc thêm

Quyết định của Hà Lan với Ukraine

Xe chiến đấu bộ binh YPR-765.
(PLVN) -  Hà Lan đã quyết định chuyển giao lô xe chiến đấu bộ binh YPR-765 cho Ukraine trong thời gian tới, tờ Ukrinform dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hà Lan đưa tin.

Điện chia buồn vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran

Trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cất cánh tại khu vực biên giới với Azerbaijan, nơi ông Raisi tham dự lễ khánh thành một đập nước ở Qiz Qalasi, Aras. Ảnh: AFP/TTXVN
Được tin Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ebrahim Raisi, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir-Abdollahian và một số quan chức cấp cao Iran thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ngày 19/5/2024, ngày 20/5, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Quyền Tổng thống Iran Mohammad Mokhber; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Baqer Qalibaf.

Trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Tổng thống Ebrahim Raisi. Ảnh: WANA.
(PLVN) - Một chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amirabdollahian rơi khi đang băng qua địa hình đồi núi hiểm trở trong sương mù dày đặc.

Ấn tượng những tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thế giới

Tượng Bác Hồ giản dị và ấm áp tại ngay tại Thủ đô Mexico của đất nước Mexico. (Ảnh: Việt Văn)
(PLVN) - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một nhân vật vĩ đại trong lòng Nhân dân Việt Nam mà còn được bạn bè yêu chuộng tự do và hoà bình trên thế giới tôn trọng và ngưỡng mộ. Cảm phục trước tấm gương cao đẹp của Bác, nhiều quốc gia trên thế giới đã xây dựng những tượng đài, công trình mang tên “Hồ Chí Minh”.

Tiết lộ vũ khí mới có 'sức mạnh đáng sợ' của Nga

Xe tăng của Nga.
(PLVN) - Phiên bản tối tân T-72B3M của mẫu xe tăng T-72 của Nga nổi bật không chỉ do khả năng sản xuất hàng loạt và dễ bảo trì mà còn do hiệu quả chiến đấu cao, cho phép chúng đối phó được với các phương tiện đắt tiền của phương Tây.

Ukraine nhận tin xấu về hệ thống phòng không Patriot

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ không thể bảo vệ Lực lượng vũ trang Ukraine khỏi tên lửa Iskander-M và Zircon của Nga, hãng tin Sputnik dẫn nhận định của chuyên gia Anh Alexander Mercouris tuyên bố.