Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Theo hãng tin TASS, sắc lệnh hành pháp nói trên của Tổng thống Nga sửa đổi sắc lệnh hành pháp ngày 5/8 về việc áp dụng các biện pháp đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, nhiên liệu và năng lượng trước các hành động không thân thiện của một số quốc gia nước ngoài và các tổ chức quốc tế.

Các hạn chế ban đầu tại sắc lệnh ngày 5/8 có hiệu lực cho đến ngày 31/12 năm nay và theo sắc lệnh mới nhất, các hạn chế này được gia hạn đến ngày 31/12/2023.

Theo sắc lệnh nêu trên, Nga áp dụng lệnh cấm đối với bất kỳ giao dịch nào làm thay đổi cơ cấu sở hữu trong các công ty Nga, vốn điều lệ của các công ty này và thủ tục phổ biến trong việc thực hiện các dự án đầu tư.

Các hạn chế áp dụng đối với các giao dịch cổ phần của các nhà đầu tư "không thân thiện" trong vốn điều lệ của các công ty chiến lược của Nga.

Lệnh cấm giao dịch với cổ phần của các nhà đầu tư từ các quốc gia không thân thiện trong dự án dầu khí Sakhalin-1 và mỏ Kharyaga được quy định tại một điều khoản riêng. Tổng thống Nga có thể cho phép bất kỳ giao dịch nào bị hạn chế bởi một quyết định đặc biệt.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.