Tổng thống Nga Putin gửi thông điệp tới các quốc gia thuộc Liên Xô cũ nhân Ngày Chiến thắng

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng các quốc gia này trân trọng ký ức về những anh hùng dung cảm trên chiến trường và trong lao động ở hậu phương đã góp phần đánh bại chủ nghĩa phát xít.
Tổng thống Nga Putin gửi thông điệp tới các quốc gia thuộc Liên Xô cũ nhân Ngày Chiến thắng

Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 75 năm chiến thắng Chiến tranh thế giới thứ hai tới các nhà lãnh đạo và các quốc gia Liên Xô cũ.

Thông báo của đơn vị báo chí Điện Kremlin cho hay, "Tổng thống Vladimir Putin đã gửi thông điệp chúc mừng tới các nhà lãnh đạo và công dân của Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan, Abkhazia, Nam Ossetia cũng như các dân tộc Georgia và Ukraine, nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại”.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng các quốc gia này cần trân trọng ký ức về những anh hùng dung cảm trên chiến trường và trong lao động ở địa phương đã góp phần đánh bại chủ nghĩa phát xít, trở thành di sản chung của chúng ta. Ông Putin lưu ý: "Nhiệm vụ thiêng liêng của các thế hệ ngày nay là giữ gìn mãi mãi ký ức của những người bảo vệ tự do trên quê hương với vô vàn hy sinh và khó khăn, và phải quan tâm và chăm sóc các cựu chiến binh thân yêu của chúng ta".

Tổng thống cũng kêu gọi "kiên quyết phản đối bất kỳ nỗ lực nào để viết lại kết quả của Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, để minh oan hoặc để lãng quên những tội ác vô nhân đạo của Đức quốc xã và đồng bọn."

Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng "ký ức chung về những việc làm anh hùng của cha và ông chúng ta sẽ có tác động mang tính xây dựng đối với sự hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực và hợp tác để đối mặt với các mối đe dọa và thách thức hiện đại như đại dịch COVID-19."

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".