Tổng thống Nga Putin đồng ý tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì sự cố tràn dầu

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cần phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên bang ở Vùng Krasnoyarsk về sự cố tràn dầu ở đây.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, tại cuộc họp bàn về sự cố tràn nhiên liệu diesel ở khu vực phía đông Krasnoyarsk của Siberia, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Yevgeny Zinichev đã kêu gọi tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên bang về tình hình ở đây.

“Tôi đồng ý với đề xuất của ông về việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp”, Tổng thống Nga Putin trả lời về đề xuất trên.

Cùng với đó, ông Putin cũng đã chỉ trích gay gắt các quan chức địa phương của Vùng Krasnoyarsk của Nga vì đã phản ứng chậm trễ đối với sự cố tràn dầu diesel ở khu vực Norilsk.

Tổng thống Nga bày tỏ sự phẫn nộ khi các quan chức liên bang đã phải tìm hiểu về vụ việc thông qua mạng xã hội.

“Tại sao các quan chức chỉ phát hiện ra việc này sau 2 ngày? Liệu chúng ta có tìm hiểu về các trường hợp khẩn cấp thông qua các mạng xã hội? Các vị có vấn đề hay gì không?”, ông Putin đặt ra hàng loạt câu hỏi trong phiên họp đặc biệt bàn về sự cố tràn dầu diesel ở Norilsk.

Cát Tường
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.