Tổng thống Nga Putin đích thân chúc mừng sinh nhật một nữ ca sỹ

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng sinh nhật nữ ca sĩ Alla Pugacheva.
Nữ ca sĩ Nga Alla Pugacheva. Nữ ca sĩ Nga Alla Pugacheva.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết, bức điện được gửi nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của bà Pugacheva diễn ra ngày 15/4.

“Tài năng và giọng hát đặc biệt, khí chất nghệ thuật tươi sáng và sự lao động miệt mài đã đưa bà lên đỉnh Olympus và đạt tới tiếng tăm thực sự ở tầm cỡ quốc gia”, bức điện chúc mừng của Tổng thống Nga được Điện Kremlin trích dẫn có đoạn. 

Trong bức điện, ông Putin cũng đánh giá cao tài năng và đóng góp cá nhân quan trọng của nữ ca sỹ cho sự phát triển của nghệ thuật âm nhạc Nga.

Ngoài ra, ông Putin còn đánh giá cao bà Pugacheva rất quan tâm tới các nghệ sĩ khác và thường xuyên giúp họ trên con đường đến với sân khấu lớn.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Hộ chiếu xác định giới tính X của Dana Zzyym. Ảnh: AP

Hoa Kỳ phát hành hộ chiếu đầu tiên cho người có giới tính "X"

(PLVN) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết họ đã cấp hộ chiếu đầu tiên của Hoa Kỳ có đánh dấu giới tính "X", được thiết kế để cung cấp cho những người không phân biệt giới tính, liên giới tính và không phù hợp với giới tính nam hoặc nữ trên giấy thông hành

Đọc thêm

Tòa án EU phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày

Cờ Liên minh Châu Âu và Ba Lan. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tòa án Công lý châu Âu đã phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày vì bỏ qua một phán quyết của Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu đóng cửa phòng kỷ luật các thẩm phán ở Tòa án tối cao của nước này.

Tổng thống Nga giao nhiệm vụ cho Gazprom

Giá khí đốt của các hợp đồng ngắn hạn vẫn trên 1.000 USD / 1.000 m3. Ảnh: TASS
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng khí đốt của Nga do Gazprom nắm giữ là để thực hiện các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nước châu Âu một cách đầy đủ.

Đưa gần 200.000 công dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 về nước

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu chủ trì phiên họp
(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại Phiên họp chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và công tác bảo hộ công dân nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới vừa được Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức.

Trao đổi học thuật, tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung

Các đại biểu dự hội thảo từ điểm cầu Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 27/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế Trung Quốc (CIIS) tổ chức hội thảo khoa học chủ đề: “Tư tưởng và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh mới” với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.