Tổng thống Nga Putin có thể dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á

(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS) sẽ diễn ra tại Singapore vào tháng 9 tới.
Tổng thống Nga Putin. Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được ông Yuri Ushakov – trợ lý của Tổng thống Nga tiết lộ.

“Vâng, chúng tôi có kế hoạch”, ông Ushakov xác nhận khi trả lời câu hỏi về khả năng ông Putin sẽ tới Hội nghị thượng đỉnh.

Ngoài ra, phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov cũng cho biết rất có thể ông Putin sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore.

Phát biểu của giới chức Nga được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan mới đây cho biết Singapore đang mong đợi ông Putin đến dự Hội nghị cấp cao của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hội nghị thượng đỉnh Đông Á được tổ chức trong tháng 9. 

EAS được thành lập vào năm 2005 với mục tiêu tổ chức cuộc đối thoại giữa lãnh đạo các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương về một loạt các vấn đề chiến lược, chính trị và kinh tế mà các nước thành viên cùng quan tâm. 

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.