Tổng thống Nga Putin có chỉ đạo quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng Nga, dựa trên chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, xem xét thấu đáo và đưa ra những thay đổi đối với việc xây dựng tất cả các thành phần của Lực lượng vũ trang Nga, bao gồm cả lực lượng mặt đất.

Theo hãng tin TASS, chỉ đạo nói trên dc Tổng thống Nga đưa ra với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu trong cuộc họp diễn ra ngày 28/10.

Tại cuộc họp, Nguyên thủ quốc gia Nga lưu ý rằng kế hoạch phát triển lực lượng vũ trang đang được triển khai thực hiện.

“Kế hoạch đang được thực hiện, với tỷ lệ và quy mô đã được quy định rõ và được sự nhất trí ở tất cả các cấp", ông Putin nói.

Theo Tổng thống Nga, cho đến nay, đã có rất nhiều phần việc liên quan đến phát triển lực lượng tên lửa chiến lược, trang bị vũ khí hiện đại cho lực lượng mặt đất Nga và các đơn vị khác, bao gồm cả vũ khí tầm xa và vũ khi chính xác, đã được triển khai.

“Tất cả những thứ này đều đã được trang bị và trong điều kiện chiến đấu cho thấy chúng ở trạng thái tốt nhất", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Putin đã chỉ đạo Bộ trưởng Shoigu làm việc chi tiết, liên quan đến việc đưa ra những thay đổi trong việc xây dựng các lực lượng vũ trang, cả trong Bộ Quốc phòng và ở cấp chuyên gia.

Ông Putin đề nghị Bộ Quốc phòng Nga thảo luận kỹ lưỡng tất cả các vấn đề để đưa ra những quyết định cần thiết trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Điều này cũng sẽ phù hợp với kế hoạch phát triển khu liên hợp công nghiệp-quân sự của Nga.

Tổng thống Nga cũng nói thêm rằng những đề xuất này sẽ được thảo luận trong cuộc họp hội đồng cuối cùng của Bộ Quốc phòng vào tháng 12 tới.

“Những đề xuất này sẽ được trình bày và có thể được thông qua trong cuộc họp hội đồng quản trị thường niên vào tháng 12", ông Putin kết luận.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.