Tổng thống Nga Putin chỉ đạo về sản xuất vũ khí tối tân

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với người đứng đầu Tập đoàn Rosteс Sergei Chemezov.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với người đứng đầu Tập đoàn Rosteс Sergei Chemezov.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại cuộc gặp với người đứng đầu Tập đoàn Rostec Sergei Chemezov, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu tập đoàn nhà nước này tăng phần trăm số lượng vũ khí tối tân được sản xuất.

“Cần phải tăng sản xuất các loại vũ khí mới nhất tính theo tỷ lệ phần trăm”, hãng tin Sputnik dẫn lời ông Putin nói tại cuộc gặp.

Đáp lời, người đứng đầu Rostec cho biết, Tập đoàn này đang tiến hành công việc mà Tổng thống Nga chỉ đạo.

Ông Putin đặc biệt nhấn mạnh về việc sản xuất các hệ thống máy bay không người lái, như máy bay Lancet.

“Cả máy bay không người lái Kub và Lancet đều tỏ ra rất hiệu quả. Thứ nhất, đòn đánh rất mạnh, bất kỳ thiết bị nào, kể cả thiết bị do nước ngoài sản xuất, đều không chỉ bốc cháy mà cả đạn dược cũng phát nổ. Các nhà sản xuất đã hứa với tôi rằng sẽ tăng số lượng sản xuất”, Tổng thống Nga nói, nhấn mạnh yêu cầu phải tăng thêm lượng sản xuất hơn nữa.

Báo cáo tại cuộc gặp, ông Sergei Chemezov cho biết, trong năm 2022, Nga đã tăng gấp đôi sản lượng máy bay chiến đấu. Ngoài ra, Tập đoàn cũng rất chú trọng đến công nghệ hàng không dân dụng.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga, ông Chemezov cũng đã báo cáo về kế hoạch bắt đầu sản xuất các máy bay Superjet New, MS-21, Tu-214.

Người đứng đầu Rostec lưu ý rằng các hãng hàng không Nga cần những chiếc máy bay này, vì "từ năm 2025, tất cả các công ty nước ngoài sẽ rút khỏi Nga".

"Có một cơ hội thực sự cho các nhà sản xuất của chúng ta để chiếm lĩnh thị phần còn trống. Chúng ta chắc chắn phải làm điều này”, ông Putin chỉ đạo.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.