Tổng thống Nga lại cảnh báo đanh thép việc Mỹ rút khỏi INF

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLO) - Nga có thể dễ dàng tiến hành nghiên cứu và phát triển, chế tạo cũng như triển khai tên lửa đạn đạo tầm trung phóng từ mặt đất nếu Mỹ thực hiện đe dọa rút khỏi Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/12 tuyên bố.

Theo Reuters, phát biểu của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi Mỹ cáo buộc Nga vi phạm INF và tuyên bố sẽ rút khỏi thỏa thuận nếu Nga không trở lại tuân thủ thỏa thuận.

Tuy nhiên, trong phát biểu ngày 18/12, ông Putin bác bỏ việc Nga đã vi phạm thỏa thuận.

Song, nhà lãnh đạo Nga cũng tuyên bố Nga đã phát triển hệ thống xương sống và tên lửa hành trình phóng trên biển và có thể dễ dàng tung ra các tên lửa phóng từ mặt đất nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận quan trọng 2 nước ký từ thời Chiến tranh Lạnh.

Sputnik cho biết thêm, trong phát biểu, ông Putin cũng nêu rõ Nga đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho trường hợp cấp bách. 

“Nếu có điều gì đó xảy ra đe dọa chúng ta, chúng ta sẽ phải đáp trả tương ứng. Và, sẽ không khó để tiến hành nghiên cứu và phát triển tên lửa, lắp đặt chúng trên mặt đất nếu điều đó thực sự cần thiết”, ông Putin nói trong cuộc họp mở rộng của Hội đồng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga. 

Đọc thêm

New York ban hành luật cấm miệt thị ngoại hình

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Eric Adams tuần trước ký ban hành một đạo luật cấm phân biệt đối xử dựa trên chiều cao hoặc cân nặng của một người trong các vấn đề việc làm, nhà ở và chỗ ở công cộng.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tái đắc cử

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống tại nước này diễn ra ngày 28/5, hãng tin AP dẫn lời người đứng đầu Hội đồng Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ (YSK) cho hay.

Mỹ đạt thỏa thuận tránh vỡ nợ

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy (trái) thảo luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 22/5.
(PLVN) - Ngày 27/5 (giờ địa phương),Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo, Nhà Trắng và các nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc nhằm ngăn chặn khả năng vỡ nợ.