Tổng thống Nga ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bãi bỏ các biện pháp kinh tế đặc biệt đối với một số quỹ đầu tư nước ngoài và ngân hàng phát triển.

Theo hãng tin TASS, quyết định trên được đưa ra trong sắc lệnh được công bố trên trang web thông tin pháp lý trực tuyến chính thức của Nga.

Trong số các đơn vị được bỏ áp dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt có Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á, Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế, Ngân hàng Đầu tư Quốc tế, Quỹ Phát triển Nga-Kyrgyzstan và Ngân hàng Phát triển Mới BRICS (NDB).

Đặc biệt, các ngân hàng này sẽ không phải tuân theo thủ tục đối với các giao dịch được thiết lập theo sắc lệnh ngày 1/3 của Tổng thống Nga về các biện pháp kinh tế đặc biệt.

Ngoài ra, các ngân hàng và quỹ đầu tư này được miễn lệnh cấm thực hiện các giao dịch ngoại tệ liên quan đến việc cho các cá nhân nước ngoài vay của người Nga và gửi ngoại tệ của người Nga vào các tài khoản mở bên ngoài nước Nga.

Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á, Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế, Ngân hàng Đầu tư Quốc tế, Quỹ Phát triển Nga-Kyrgyzstan và Ngân hàng Phát triển Mới cũng không phải tuân theo thủ tục tạm thời liên quan đến nghĩa vụ của Nga và các công ty Nga đối với các chủ nợ nước ngoài.

Thêm vào đó, các ngân hàng phát triển và quỹ đầu tư đã đề cập cũng được dỡ bỏ một số hạn chế khác, được quy định trong các biện pháp được thực hiện kinh tế đặc biệt được ban bố vào tháng 3 vừa qua để đáp lại các động thái mà Nga cho là không thân thiện của Mỹ và các quốc gia và tổ chức khác.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.