Tổng thống Nga đọc Thông điệp liên bang cuối cùng trong nhiệm kỳ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang. Ảnh VTV
Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang. Ảnh VTV
(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thông điệp liên bang được đọc trước Quốc hội ngày 1/3 cho biết ông muốn cắt giảm tỉ lệ nghèo đói đang ở mức “không thể chấp nhận được” của nước này xuống một nửa trong vòng 6 năm tới.

Theo AFP, trong bài phát biểu, ông Putin tập trung vào các vấn đề đối nội. Ông cho rằng những năm tới sẽ là những năm mang tính chất quyết định với Nga. “Sự thịnh vượng của nước Nga và sự giàu có của công dân chúng ta sẽ phải là nền tảng của mọi thứ. Đây cũng là lĩnh vực mà chúng ta phải có được những đột phá”, ông Putin nói và đặt ra mục tiêu giảm 1 nửa trong số khoảng 20 triệu người Nga sống dưới chuẩn nghèo trong 6 năm tới. Tổng thống Nga cũng kêu gọi thúc đẩy công nghệ để cải thiện các tiêu chuẩn sống và nền kinh tế của Nga. 

Cũng trong bài phát biểu, ông Putin kêu gọi đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng. “Phải để Bộ luật Hình sự không còn chỉ là công cụ tố tụng giữa các thực thể pháp lý. Những chuẩn mực hình sự phải có hiệu lực nghiêm khắc khi liên quan đến các quyền, tính mạng và sức khoẻ của người dân”, Sputnik dẫn lời ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng sức mạnh của Lực lượng vũ trang Nga đã tăng đáng kể. Theo ông Putin, quân đội Nga đã nhận được những vũ khí công nghệ cao tiên tiến nhất và Nga cũng đang tạo ra vũ khí mới để đáp trả hành động của Mỹ về triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ những quốc gia khác…

Đây là Thông điệp Liên bang cuối cùng của ông Putin trong nhiệm kỳ Tổng thống hiện nay. Bài phát biểu này cũng được coi là cương lĩnh tranh cử của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ diễn ra vào ngày 18/3 tới. 

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...