Tổng thống Nga đệm đàn cho sinh viên hát

(PLO) -  Ông Putin đã từng thể hiện tài văn nghệ khi chơi một trích đoạn ngắn hai bài hát “From Where Does the Motherland Begin” và “Blueberry Hill” trong một sự kiện từ thiện từ tháng 12/2010.
Tổng thống Nga đệm đàn cho sinh viên hát

Sau đó ông Putin còn khiến mọi người có mặt tại sự kiện sững sờ khi cất giọng thể hiện bài hát “Blueberry Hill” bằng tiếng Anh.

Người ta mới biết thêm một tài lẻ nữa của ông Vladimir Putin ngoài ca hát, bơi lội, cưỡi ngựa đến võ thuật... trong dịp đến thăm và nói chuyện với sinh viên Viện vật lý công nghệ Moskva, một trong những ngôi trường hàng đầu tại Nga. 

Tổng thống Nga tự nhận ông hát không hay nên đã ngồi vào đàn piano đệm cho một nhóm sinh viên hát một bài nhạc trữ tình thời xô viết. Bái hát có tựa đề Moscow Windows. 

Trả lời phóng viên báo Izvestia (Tin tức) của Nga ông Putin giải thích lý do chọn bài hát này là vì “Tôi thích mơ mộng bên cửa sổ và tôi có thể đọc những giấc mơ đó như đọc một cuốn sách”.

Hoàng Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.