Tổng thống Nga đề xuất giám đốc cơ quan thuế vụ vào chức Thủ tướng

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đứng đầu Cơ quan Thuế vụ Liên bang Mikhail Mishustin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đứng đầu Cơ quan Thuế vụ Liên bang Mikhail Mishustin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cử người đứng đầu Cơ quan Thuế vụ Liên bang Mikhail Mishustin vào chức vụ Thủ tướng, hãng tin TASS dẫn thông báo từ Điện Kremlin cho biết.

Theo bộ phận báo chí của Điện Kremlin, ngày 15/1, Tổng thống Putin đã có cuộc gặp gỡ làm việc với ông Mikhail Mishustin, đề nghị ông đảm nhiệm chức vụ thủ tướng. 

Sau khi được ông Mishustin đồng ý, Tổng thống Nga đã đệ trình ứng cử viên Mishustin vào vị trí thủ tướng để Duma quốc gia Nga xem xét.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin cho biết, ngày 16/1, Duma Quốc gia Nga sẽ tiến hành phiên họp toàn thể để xem xét phê chuẩn ông Mikhail Mishustin vào vị trí Thủ tướng Nga.

Ông Mishustin đã giữ chức người đứng đầu Cơ quan thuế vụ liên bang của Nga từ tháng 4/2010. Ông này hiện 53 tuổi.

Trước đó, ngày 15/1, toàn bộ Chính phủ Nga đã thông báo từ chức. Tổng thống Putin cùng ngày đã ký sắc lệnh thông báo việc từ chức của nội các Nga đồng thời bổ nhiệm Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev làm quyền Thủ tướng cho đến khi Chính phủ mới được thành lập.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Đọc thêm

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'
(PLVN) - Nhiều quốc gia trên thế giới có ngày hội ôm của riêng mình nhưng mục đích của những ngày hội này đều tương tự nhau. Đó là khuyến khích mọi người thể hiện cảm xúc và nghĩa cử yêu thương với nhau nhiều hơn.

Sau COVID-19, thế giới có gì?

Thế giới đã thay đổi sau đại dịch COVID-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(PLVN) - COVID-19 đã trở thành bệnh thông thường ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều lo ngại thường trực là với hơn 500 loại Coronavirus, biết khi nào một trong số chúng lại đột biến để gây đại dịch cho người, chưa kể vô số loại virus khác cũng đều có nguy cơ gây đại dịch.