Tổng thống Nga đề xuất giám đốc cơ quan thuế vụ vào chức Thủ tướng

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đứng đầu Cơ quan Thuế vụ Liên bang Mikhail Mishustin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đứng đầu Cơ quan Thuế vụ Liên bang Mikhail Mishustin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cử người đứng đầu Cơ quan Thuế vụ Liên bang Mikhail Mishustin vào chức vụ Thủ tướng, hãng tin TASS dẫn thông báo từ Điện Kremlin cho biết.

Theo bộ phận báo chí của Điện Kremlin, ngày 15/1, Tổng thống Putin đã có cuộc gặp gỡ làm việc với ông Mikhail Mishustin, đề nghị ông đảm nhiệm chức vụ thủ tướng. 

Sau khi được ông Mishustin đồng ý, Tổng thống Nga đã đệ trình ứng cử viên Mishustin vào vị trí thủ tướng để Duma quốc gia Nga xem xét.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin cho biết, ngày 16/1, Duma Quốc gia Nga sẽ tiến hành phiên họp toàn thể để xem xét phê chuẩn ông Mikhail Mishustin vào vị trí Thủ tướng Nga.

Ông Mishustin đã giữ chức người đứng đầu Cơ quan thuế vụ liên bang của Nga từ tháng 4/2010. Ông này hiện 53 tuổi.

Trước đó, ngày 15/1, toàn bộ Chính phủ Nga đã thông báo từ chức. Tổng thống Putin cùng ngày đã ký sắc lệnh thông báo việc từ chức của nội các Nga đồng thời bổ nhiệm Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev làm quyền Thủ tướng cho đến khi Chính phủ mới được thành lập.

Đọc thêm

Xuất hiện loại gạo mới chứa... thịt bò

Gạo lai thịt bò được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Đại học Yonsei.
(PLVN) - Các nhà khoa học ở Đại học Yonsei tại Seoul (Hàn Quốc) đã phát triển loại thức ăn bền vững mới là gạo lai thịt bò, hứa hẹn trở thành loại ngũ cốc có thể thay thế thịt trong tương lai.

Ukraine và Đức ký thỏa thuận an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Đức Olaf Scholz.
(PLVN) - Trong chuyến thăm Đức, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã ký thỏa thuận hợp tác an ninh và hỗ trợ lâu dài giữa Ukraine và Đức.

Gãi đầu bị phạt oan 400 USD

Hình ảnh của Tim Hansen bị camera ghi lại. Ảnh: Monocam.
(PLVN) - Người đàn ông Hà Lan bị phạt 400 USD (khoảng 9,8 triệu đồng) sau khi camera AI ghi lại cảnh anh vừa lái xe, vừa sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, người vi phạm khẳng định anh chỉ gãi đầu và hệ thống này đã nhầm.

2 thành phố của Việt Nam nhận tin vui lớn

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vừa long trọng tổ chức Lễ công bố danh sách 64 TP của 35 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới TP học tập toàn cầu, trong đó có 2 TP của Việt Nam là TP Hồ Chí Minh và TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Nga sắp tạo ra vaccine ngừa ung thư?

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Công nghệ Tương lai ở thủ đô Moscow (Nga) vào ngày 14/2. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ rằng các nhà khoa học nước này đã tiến gần đến việc tạo ra vaccine chống ung thư và một loại thuốc giúp điều hòa hệ miễn dịch thế hệ mới.