Tổng thống Nga cảnh báo Ukraine

(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/11 cảnh báo Ukraine không có bất cứ hành động liều lĩnh nào sau khi Kiev tuyên bố thiết quân luật nhằm phản ứng việc Moscow bắt giữ 3 tàu hải quân của nước này.
Tổng thống Nga Putin Tổng thống Nga Putin

Theo AFP, trong một cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Putin đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Ukraine áp dụng thiết quân luật. Tổng thống Nga cho rằng động thái của Kiev rõ ràng là nhằm hướng tới chiến dịch bầu cử sắp được tiến hành ở nước này.

Ông Putin cũng bày tỏ hy vọng Berlin có thể can thiệp với giới chức Ukraine để thuyết phục Kiev không có những hành động liều lĩnh.

Phát biểu của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi Quốc hội Ukraine vào cuối ngày 26/11 đã bỏ phiếu ủng hộ đề nghị của Tổng thống Petro Poroshenko về việc áp dụng thiết quân luật ở một số nơi trên nước này trong 30 ngày.

Quyết định này được đưa ra trong lúc Nga và Ukraine đang đối mặt khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây sau khi lực lượng Nga nổ súng và bắt giữ các tàu của Ukraine ở biển Azov. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.