Tổng thống Nga cảnh báo Ukraine

(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/11 cảnh báo Ukraine không có bất cứ hành động liều lĩnh nào sau khi Kiev tuyên bố thiết quân luật nhằm phản ứng việc Moscow bắt giữ 3 tàu hải quân của nước này.
Tổng thống Nga Putin Tổng thống Nga Putin

Theo AFP, trong một cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Putin đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Ukraine áp dụng thiết quân luật. Tổng thống Nga cho rằng động thái của Kiev rõ ràng là nhằm hướng tới chiến dịch bầu cử sắp được tiến hành ở nước này.

Ông Putin cũng bày tỏ hy vọng Berlin có thể can thiệp với giới chức Ukraine để thuyết phục Kiev không có những hành động liều lĩnh.

Phát biểu của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi Quốc hội Ukraine vào cuối ngày 26/11 đã bỏ phiếu ủng hộ đề nghị của Tổng thống Petro Poroshenko về việc áp dụng thiết quân luật ở một số nơi trên nước này trong 30 ngày.

Quyết định này được đưa ra trong lúc Nga và Ukraine đang đối mặt khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây sau khi lực lượng Nga nổ súng và bắt giữ các tàu của Ukraine ở biển Azov. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.