Tổng thống Nga cảnh báo nguy cơ Taliban xâm nhập Trung Á

AP đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/10 cảnh báo giới lãnh đạo các quốc gia Trung Á về nguy cơ phiến quân Taliban từ Afghanistan xâm nhập vào những nước này.

Tổng thống Nga cảnh báo nguy cơ Taliban xâm nhập Trung Á

Phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh các nước cộng hòa từng thuộc Liên Xô trước đây, Tổng thống Putin nói rằng Afghanistan "đang ở gần tình trạng khủng hoảng" và kêu gọi những người đồng cấp chuẩn bị phối hợp hành động nhằm đẩy lùi một cuộc tấn công tiềm ẩn.

Ông cũng đánh giá cao việc quân đội Nga tiến hành không kích nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria, cho rằng chiến dịch này đã phá hủy hàng chục trung tâm chỉ huy của IS và tiêu diệt hàng trăm phiến quân.

Tuyên bố trên được ông Putin đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố kế hoạch duy trì khoảng 9.800 binh lính Mỹ tại Afghanistan trong gần hết năm 2016 nhằm tiếp tục sứ mệnh chống khủng bố và tư vấn cho phía Afghanistan chiến đấu chống Taliban tái trỗi dậy.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida giải tán Hạ viện

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (thứ 5 từ trái sang ở hàng sau) và các nhà lập pháp khác ném vũ khí lên trời trong tiếng "banzai" theo thông lệ khi giải tán Hạ viện ở Tokyo vào ngày 14/10/2021 để tổ chức tổng tuyển cử. Ảnh: Kyodo
(PLVN) - Hôm nay, Thủ tướng mới của Nhật Bản Fumio Kishida đã giải tán Hạ viện để tổ chức tổng tuyển cử vào cuối tháng (31/10), sau khi nhiệm kỳ 4 năm của các thành viên hạ viện hết hạn vào ngày 21/10.