Tổng thống Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ chặn giúp cuộc tấn công khủng bố lớn

Tổng thống Nga và Mỹ trong cuộc gặp hồi tháng 6 vừa qua.
Tổng thống Nga và Mỹ trong cuộc gặp hồi tháng 6 vừa qua.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 29/12 đã đích thân gửi lời cảm ơn tới người đồng cấp Mỹ Donald Trump vì đã chuyển thông tin giúp Nga ngăn được các vụ tấn công khủng bố được lên kế hoạch tiến hành ở St. Petersburg.

Theo Reuters, truyền thông Nga dẫn thông tin từ Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết, nhờ tin báo từ giới chức Mỹ, Nga hôm 27/12 đã bắt giữ 2 công dân nước này về nghi vấn âm mưu tấn công trong dịp các lễ hội mừng Năm mới ở St. Petersburg.

Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm ngày 29/12, ông Putin đã gửi lời cảm ơn tới ông Trump về những thông tin mà mật vụ Mỹ cung cấp cho Nga.

Vẫn theo thông tin từ giới chức Nga, thông tin về âm mưu tấn công vừa bị ngăn chặn đã được chuyển cho phía Nga thông qua các phương thức đặc biệt.

Tuyên bố của Điện Kremlin ngày 29/12 cũng cho hay, trong cuộc điện đàm cùng ngày, 2 nhà lãnh đạo Nga và Mỹ đã đồng ý tiếp tục quan hệ hợp tác song phương nhằm xử lý vấn đề khủng bố.

Đọc thêm

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng
(PLVN) - Trái ngược với suy nghĩ thông thường, nhiều tỷ phú trên thế giới không có ý định cất giữ tài sản cho riêng mình hay thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện để đem đến những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội. Thông qua đó họ cũng mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia
Ngày 18/3, Hy Lạp thông báo cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia nhiều ngày sau khi xảy ra các vụ đụng độ giữa các lực lượng an ninh và người biểu tình sau vụ tai nạn đường sắt khiến hơn 50 người thiệt mạng hồi cuối tháng 2.

Phần Lan từ chối đề nghị trao tàu cho Ukraine

Một tàu cao tốc Allegro tại nhà ga ở Helsinki, Phần Lan vào tháng 3/2022.
(PLVN) - Phần Lan đã từ chối đề nghị của Ukraine về việc trao cho nước này một số tàu chở khách từng được sử dụng để chuyên chở hành khách tuyến Helsinki, Phần Lan - St. Petersburg, Nga.

Serbia nêu điều kiện trừng phạt Nga

Tổng thống Serbia Vucic.
(PLVN) - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 16/3 tuyên bố rằng Serbia sẽ chỉ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga nếu không có lựa chọn thay thế nào khác.