Tổng thống Mỹ sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Thái Lan?

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.
Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.
(PLO) - Thái Lan ngày 24/4 đề nghị đứng ra tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo AFP, đề nghị trên được Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai đưa ra giữa những đồn đoán về nơi được chọn làm địa điểm tổ chức cuộc tiếp xúc ngoại giao lịch sử giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

“Thái Lan sẵn sàng hỗ trợ và tổ chức cuộc gặp”, ông Don Pramudwinai nói nhưng cũng nhấn mạnh rằng nước này chưa được liên lạc để bàn thảo về đề xuất trên.

Hồi đầu tháng, Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ có 5 địa điểm đang được xem xét để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều “có thể diễn ra trong đầu tháng 6”.

Tổng thống Mỹ khi đó cũng cho hay ông hy vọng cuộc gặp sẽ đưa đến một thỏa thuận phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

Song, ông Trump không nói rõ những địa điểm đang được cân nhắc. Trong số các địa điểm đang được đồn đoán bao gồm từ Mông Cổ tới Scandinavia và Singapore.

Về phía Thái Lan, bên cạnh việc là một đồng minh lịch sử của Mỹ, Bangkok cũng có quan hệ ngoại giao với Triều Tiên.

Đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều của Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan được đưa ra trong lúc nhân vật số 2 trong Chính phủ Thái Lan Prawit Wongsuwon đang thăm Mỹ. 

Theo Bộ quốc phòng Thái Lan, trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và các quan chức cấp cao của Bộ An ninh nội địa Mỹ.

Đọc thêm

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về hợp tác với ASEAN

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục “Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực”. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 21/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục "Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực".