Tổng thống Mỹ sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Thái Lan?

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.
Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.
(PLO) - Thái Lan ngày 24/4 đề nghị đứng ra tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo AFP, đề nghị trên được Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai đưa ra giữa những đồn đoán về nơi được chọn làm địa điểm tổ chức cuộc tiếp xúc ngoại giao lịch sử giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

“Thái Lan sẵn sàng hỗ trợ và tổ chức cuộc gặp”, ông Don Pramudwinai nói nhưng cũng nhấn mạnh rằng nước này chưa được liên lạc để bàn thảo về đề xuất trên.

Hồi đầu tháng, Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ có 5 địa điểm đang được xem xét để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều “có thể diễn ra trong đầu tháng 6”.

Tổng thống Mỹ khi đó cũng cho hay ông hy vọng cuộc gặp sẽ đưa đến một thỏa thuận phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

Song, ông Trump không nói rõ những địa điểm đang được cân nhắc. Trong số các địa điểm đang được đồn đoán bao gồm từ Mông Cổ tới Scandinavia và Singapore.

Về phía Thái Lan, bên cạnh việc là một đồng minh lịch sử của Mỹ, Bangkok cũng có quan hệ ngoại giao với Triều Tiên.

Đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều của Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan được đưa ra trong lúc nhân vật số 2 trong Chính phủ Thái Lan Prawit Wongsuwon đang thăm Mỹ. 

Theo Bộ quốc phòng Thái Lan, trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và các quan chức cấp cao của Bộ An ninh nội địa Mỹ.

Đọc thêm

Nga tập trận với vũ khí "tuyệt đối" của Tổng thống Putin

Hệ thống tên lửa của Nga.
(PLVN) - Các đội thuộc hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của Hạm đội Baltic của Nga trong các cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu ở vùng Kaliningrad, vùng cực tây của Nga đã diễn tập thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu trên bộ của kẻ thù giả định, hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic ngày 1/12 đưa tin.

Việt Nam và Trinidad & Tobago thiết lập quan hệ ngoại giao

Hình ảnh tại lễ ký.
(PLVN) - Tại trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, ngày 1/2, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thay mặt Chính phủ Việt Nam và Đại sứ Dennis Francis Smith, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Trinidad & Tobago tại Liên hợp quốc, thay mặt Chính phủ Trinidad & Tobago, đã ký “Thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Trinidad & Tobago”.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ

Triều Tiên cảnh báo sẽ dùng biện pháp cứng rắn nhất đáp trả Mỹ. (Nguồn: Creative Image)
Ngày 2/2, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo cứng rắn với Mỹ trong một tuyên bố được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Tin vui của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã được tạp chí tin tức hàng tuần nổi tiếng Wprost của Ba Lan trao tặng danh hiệu Người đàn ông của năm.