Tổng thống Mỹ sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Thái Lan?

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.
Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.
(PLO) - Thái Lan ngày 24/4 đề nghị đứng ra tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo AFP, đề nghị trên được Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai đưa ra giữa những đồn đoán về nơi được chọn làm địa điểm tổ chức cuộc tiếp xúc ngoại giao lịch sử giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

“Thái Lan sẵn sàng hỗ trợ và tổ chức cuộc gặp”, ông Don Pramudwinai nói nhưng cũng nhấn mạnh rằng nước này chưa được liên lạc để bàn thảo về đề xuất trên.

Hồi đầu tháng, Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ có 5 địa điểm đang được xem xét để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều “có thể diễn ra trong đầu tháng 6”.

Tổng thống Mỹ khi đó cũng cho hay ông hy vọng cuộc gặp sẽ đưa đến một thỏa thuận phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

Song, ông Trump không nói rõ những địa điểm đang được cân nhắc. Trong số các địa điểm đang được đồn đoán bao gồm từ Mông Cổ tới Scandinavia và Singapore.

Về phía Thái Lan, bên cạnh việc là một đồng minh lịch sử của Mỹ, Bangkok cũng có quan hệ ngoại giao với Triều Tiên.

Đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều của Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan được đưa ra trong lúc nhân vật số 2 trong Chính phủ Thái Lan Prawit Wongsuwon đang thăm Mỹ. 

Theo Bộ quốc phòng Thái Lan, trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và các quan chức cấp cao của Bộ An ninh nội địa Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.

Đề nghị cảnh sát Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc 4 người Việt thiệt mạng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Thái Lan để cập nhật tình hình; hỗ trợ công tác điều tra; đề nghị Cảnh sát Hoàng gia và Bộ Ngoại giao Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc và tạo điều kiện để Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.