Tổng thống Mỹ sắp chủ trì hội nghị thượng đỉnh về COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/9 sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với các nhà lãnh đạo thế giới về đại dịch COVID-19, một ngày sau khi ông phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ).

Theo AFP, thông tin trên được Nhà Trắng công bố ngày 17/9. “Hội nghị nhằm mở rộng và nâng cao những nỗ lực chung của chúng tôi để đánh bại COVID-19” đồng thời tìm cách “thống nhất một tầm nhìn chung” về việc chống lại dịch bệnh, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trong một tuyên bố cho biết.

Bà Psaki cho biết thêm, hội nghị thượng đỉnh sẽ được tiến hành trên cơ sở kết quả đạt được "từ các cuộc họp trước đó của các nhà lãnh đạo thế giới và các bộ trưởng tại các diễn đàn như G7, G20 và sáng kiến hợp tác của G20 nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển, sản xuất và tiếp cận công bằng đối với chẩn đoán, điều trị và vaccine COVID-19 có tên Act Accelerator để tập hợp các tổ chức phi chính phủ, các nhà từ thiện và ngành công nghiệp cùng với các nhà lãnh đạo thế giới và thiết lập một điểm chung tầm nhìn để cùng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”.

Vẫn theo Thư ký báo chí Nhà Trắng, hội nghị thượng đỉnh nói trên sẽ được tổ chức bên lề Đại hội đồng LHQ. Hiện chưa rõ chi tiết về những nhà lãnh đạo sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Mỹ chủ trì tới đây.

Tổng thống Mỹ Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu tại cuộc họp thường niên của LHQ vào ngày 21/9. Trước đó, ông tuyên bố Mỹ là nhà lãnh đạo toàn cầu về cuộc chiến để thế giới được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Cho đến nay, Mỹ là nhà tài trợ vaccine lớn nhất trên thế giới.

Ông Biden sẽ trở lại Nhà Trắng vào thời điểm ông chủ trì hội nghị thượng đỉnh về COVID-19. Tại New York, nơi đặt trụ sở của LHQ, các biện pháp an toàn nghiêm ngặt đã được công bố, trong đó có yêu cầu các đại biểu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi vào hội trường chính.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiết lộ đáng chú ý về số triệu phú Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ông Daniil Getmantsev, người đứng đầu Ủy ban về tài chính, chính sách thuế và hải quan của Quốc hội Ukraine cho biết, số lượng công dân Ukraine có thu nhập vượt quá 1 triệu hryvnia (27.000 USD) đã tăng lên trong năm ngoái.

Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao Thụy Điển

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao Thụy Điển, sau việc Thụy Điển hồi tháng 4 vừa qua tuyên bố 5 nhân viên của các cơ quan ngoại giao Nga ở Thụy Điển là nhân vật không được hoan nghênh.

Thêm 2 người mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn tại Trung Quốc

Hiện trường vụ tai nạn có liên quan đến người Việt Nam tại tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc hôm 19/5. (Nguồn: Chinanews)
(PLVN) - Thông tin của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), ngày 22/5, cơ quan chức năng Trung Quốc đã thông báo có thêm 2 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn ở thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, nâng tổng số nạn nhân người Việt lên 13 người, trong đó 11 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Chính phủ Mỹ sắp cạn tiền mặt

Chính phủ Mỹ sắp cạn tiền mặt
Theo hãng tin Bloomberg, tính đến ngày 18/5, chính phủ Mỹ chỉ còn 57,3 tỷ USD - mức ít nhất kể từ cuối năm 2021. Trong khi đó, đàm phán giữa Nhà Trắng và đảng Cộng hòa chưa có tiến triển mới.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị quốc tế về an ninh ở Nga

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị quốc tế về an ninh ở Nga
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Công an mong muốn tiếp tục học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế; đồng thời, sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau tăng cường nguồn lực, năng lực bảo đảm an ninh quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần duy trì ổn định, hoà bình của thế giới, khu vực và mỗi quốc gia...

Pháp cấm các chuyến bay ngắn

Pháp ra luật di chuyển nội đia chặng ngắn bằng cao tốc, cấm bay. (Ảnh minh họa: Reuters)
Chính phủ Pháp vừa công bố sắc lệnh cấm các chuyến bay nội địa đối với những chặng bay nếu có thể di chuyển bằng tàu cao tốc và tốn thời gian chưa đến 2,5 giờ.

Slovenia thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU với hàng thủy sản Việt Nam

Hình ảnh tại hội đàm.
(PLVN) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Slovenia khẳng định Slovenia sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư EU - Việt Nam (EVIPA), thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với hàng thủy sản Việt Nam; phối hợp chuẩn bị tổ chức tốt khóa họp lần thứ 3 Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế trong tháng 10/2023 tại Slovenia.