Tổng thống Mỹ sắp chủ trì hội nghị thượng đỉnh về COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/9 sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với các nhà lãnh đạo thế giới về đại dịch COVID-19, một ngày sau khi ông phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ).
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo AFP, thông tin trên được Nhà Trắng công bố ngày 17/9. “Hội nghị nhằm mở rộng và nâng cao những nỗ lực chung của chúng tôi để đánh bại COVID-19” đồng thời tìm cách “thống nhất một tầm nhìn chung” về việc chống lại dịch bệnh, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trong một tuyên bố cho biết.

Bà Psaki cho biết thêm, hội nghị thượng đỉnh sẽ được tiến hành trên cơ sở kết quả đạt được "từ các cuộc họp trước đó của các nhà lãnh đạo thế giới và các bộ trưởng tại các diễn đàn như G7, G20 và sáng kiến hợp tác của G20 nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển, sản xuất và tiếp cận công bằng đối với chẩn đoán, điều trị và vaccine COVID-19 có tên Act Accelerator để tập hợp các tổ chức phi chính phủ, các nhà từ thiện và ngành công nghiệp cùng với các nhà lãnh đạo thế giới và thiết lập một điểm chung tầm nhìn để cùng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”.

Vẫn theo Thư ký báo chí Nhà Trắng, hội nghị thượng đỉnh nói trên sẽ được tổ chức bên lề Đại hội đồng LHQ. Hiện chưa rõ chi tiết về những nhà lãnh đạo sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Mỹ chủ trì tới đây.

Tổng thống Mỹ Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu tại cuộc họp thường niên của LHQ vào ngày 21/9. Trước đó, ông tuyên bố Mỹ là nhà lãnh đạo toàn cầu về cuộc chiến để thế giới được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Cho đến nay, Mỹ là nhà tài trợ vaccine lớn nhất trên thế giới.

Ông Biden sẽ trở lại Nhà Trắng vào thời điểm ông chủ trì hội nghị thượng đỉnh về COVID-19. Tại New York, nơi đặt trụ sở của LHQ, các biện pháp an toàn nghiêm ngặt đã được công bố, trong đó có yêu cầu các đại biểu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi vào hội trường chính.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.