Tổng thống Mỹ rời vội khỏi phòng họp báo vì vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhân viên đặc vụ đưa rời phòng họp báo.
Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhân viên đặc vụ đưa rời phòng họp báo.
(PLVN) - Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đột ngột hộ tống Tổng thống Donald Trump ra khỏi phòng họp báo hôm thứ Hai - 10/8 vì một vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng.

Tổng thống đang phát biểu về thị trường chứng khoán thì một nhân viên Mật vụ cắt ngang ông tại bục chỉ vài phút sau khi cuộc họp báo bắt đầu.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russ Vought cũng được đưa ra khỏi phòng.

Ông Trump trở lại phòng họp báo sau đó vài phút và nói rằng một người đã bị cơ quan thực thi pháp luật bắn và đưa đến bệnh viện. Nghi phạm đã được trang bị vũ khí.

“Đó là một vụ xả súng bên ngoài Nhà Trắng”, ông Trump nói với các phóng viên, “Tình hình đã được kiểm soát rất tốt... Nhưng thực sự có một vụ nổ súng, và có người đã được đưa đến bệnh viện. Tôi vẫn chưa biết tình trạng của người đó".

Ông cho biết vụ nổ súng xảy ra ở gần hàng rào rìa khuôn viên Nhà Trắng.

Lực lượng cảnh sát phía bên ngoài Nhà Trắng sau vụ nổ súng.
Lực lượng cảnh sát phía bên ngoài Nhà Trắng sau vụ nổ súng. 

Theo Reuters, Cơ quan Mật vụ Mỹ sau đó cho biết, cơ quan này đang điều tra, nhưng không có một khu vực nào của Nhà Trắng bị xâm phạm hay bất kỳ yếu nhân nào gặp nguy hiểm.

Các cửa vào phòng họp của Nhà Trắng đã bị khóa ngay trước khi Trump được hộ tống ra ngoài.

Tổng thống Mỹ cho biết thêm rằng người đã được đưa đến bệnh viện là do bị các nhân viên mật vụ bắn.

Nhân viên đặc vụ bên ngoài Nhà Trắng sau vụ nổ súng.
 Nhân viên đặc vụ bên ngoài Nhà Trắng sau vụ nổ súng.

"Không ai khác bị thương trong vụ xả súng", ông Trump nói. Ông cũng tỏ lời khen phản ứng của Cơ quan Mật vụ và cho biết cơ quan này sẽ có thêm thông tin chi tiết về sự kiện này.

Trump nói với các phóng viên rằng ông đã được đưa đến Phòng Bầu dục, ở Cánh Tây gần phòng họp, sau khi ông được hộ tống ra ngoài.

Đọc thêm

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.