Tổng thống Mỹ nói về kết quả thượng đỉnh lịch sử với Nga

Phái đoàn Nga, Mỹ tại  hội nghị thượng đỉnh mở rộng.
Phái đoàn Nga, Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh mở rộng.
(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump miêu tả cuộc gặp của ông với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin ở Helsinki, Phần Lan chiều nay (16/7) là một “khởi đầu rất tốt đẹp”. 

Theo Reuters, thông báo trên được ông Putin đưa ra khi được hỏi về kết quả của hội nghị thượng định được đánh giá là lịch sử giữa những người đứng đầu nhà nước Nga và Mỹ.

Cuộc gặp kín giữa 2 bên được tiến hành trong 2 giờ và chỉ có những người phiên dịch được dự. 

Sau cuộc gặp, 2 bên bắt đầu luôn phiên ăn trưa làm việc với thành phần mở rộng. Tham dự đàm phán về phía Nga có Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Trợ lý Tổng thống về chính sách đối ngoại Yuri Ushakov, Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov, Giám đốc Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Georgi  Borisenko và Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.

Về phía Mỹ, tham gia đàm phán có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn Tổng thống về An ninh Quốc gia John Bolton, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Cố vấn Hội đồng An ninh Quốc gia chuyên trách về Nga Fiona Hill.

Trước đó, trong lúc ông Trump và ông Putin gặp nhau, Ngoại trưởng Nga và Mỹ cũng đã có cuộc đàm phán bên lề hội nghị./.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.