Tổng thống Mỹ muốn hội đàm riêng với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Mạng Bloomberg ngày 19/4 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn hội đàm riêng với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc họp thượng đỉnh sắp tới.
Tổng thống Mỹ muốn hội đàm riêng với nhà lãnh đạo Triều Tiên ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: AP)

Bloomberg dẫn nguồn nhật báo Chosun Ilbo (Hàn Quốc) dựa theo nhiều nguồn tin ngoại giao cho biết, Tổng thống Trump hy vọng là chỉ có ông, ông Kim Jong-un và phiên dịch trong cuộc hội đàm. 

Ông Trump tin rằng cuộc gặp gỡ đầu tiên này chỉ có thể có kết quả nếu số người tham dự càng ít càng tốt. Điều này cho thấy cá tính của nhà lãnh đạo Mỹ khi ông muốn mọi chú ý chỉ tập trung vào cá nhân ông. 

Theo tờ báo Hàn Quốc, ông Trump cũng muốn đạt được một thời gian biểu để Bình Nhưỡng hủy bỏ chương trình hạt nhân, gần như là thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày 18/4 với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida, Tổng thống Trump nói rằng ông sẽ hủy bỏ cuộc hội đàm với ông Kim Jong-un hoặc có thể bước ra khỏi phòng họp nếu ông nghĩ là không có “kết quả".

Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.