Tổng thống Mỹ không thay đổi quan điểm về bức tường biên giới

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quan điểm của ông về bức tường dọc biên giới Mỹ với Mexico chưa bao giờ thay đổi hay biến chuyển.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/VnE Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/VnE

Phát biểu của ông Trump được đưa ra sau khi Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly tại cuộc phỏng vấn với đài Fox News nói rằng quan điểm của tổng thống liên quan đến vấn đề nhập cư đã biến chuyển.

Trong một phát biểu được cho là để phản bác phát biểu của ông Kelly, trên Twitter, ông Trump nêu rõ “Bức tường là Bức tường, nó chưa bao giờ thay đổi hoặc biến chuyển từ ngày đầu tiên tôi đề xướng”. 

Bức tường biên giới đang là tâm điểm của cuộc giằng co trong Quốc hội Mỹ liên quan đến chương trình bảo vệ những người nhập cư được đưa đến nước Mỹ một cách bất hợp pháp khi còn nhỏ trước hạn chót tháng 3.

Ông Trump muốn bất kỳ thỏa thuận nào liên quan đến chương trình này phải bao gồm khoản chi cho việc xây bức tường biên giới dự kiến tốn tới hơn 20 tỉ USD - điều mà Dân chủ phản đối. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.