Tổng thống Mỹ không thay đổi quan điểm về bức tường biên giới

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quan điểm của ông về bức tường dọc biên giới Mỹ với Mexico chưa bao giờ thay đổi hay biến chuyển.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/VnE Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/VnE

Phát biểu của ông Trump được đưa ra sau khi Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly tại cuộc phỏng vấn với đài Fox News nói rằng quan điểm của tổng thống liên quan đến vấn đề nhập cư đã biến chuyển.

Trong một phát biểu được cho là để phản bác phát biểu của ông Kelly, trên Twitter, ông Trump nêu rõ “Bức tường là Bức tường, nó chưa bao giờ thay đổi hoặc biến chuyển từ ngày đầu tiên tôi đề xướng”. 

Bức tường biên giới đang là tâm điểm của cuộc giằng co trong Quốc hội Mỹ liên quan đến chương trình bảo vệ những người nhập cư được đưa đến nước Mỹ một cách bất hợp pháp khi còn nhỏ trước hạn chót tháng 3.

Ông Trump muốn bất kỳ thỏa thuận nào liên quan đến chương trình này phải bao gồm khoản chi cho việc xây bức tường biên giới dự kiến tốn tới hơn 20 tỉ USD - điều mà Dân chủ phản đối. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.
(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.

Gần 2 triệu người 'tử vì nghiệp' hàng năm

Môi trường làm việc độc hại là một nguyên nhân gây ra các bệnh nghề nghiệp và có thể tử vong. Ảnh: WHO
(PLVN) - Các bệnh liên quan đến công việc và thương tích là nguyên nhân gây ra gần 2 triệu ca tử vong hàng năm, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu bởi hai cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Trưng bày tượng 'cha đẻ' bí ẩn của Bitcoin

Các tác giả cùng những người đóng góp khác công bố bức tượng Satoshi Nakamoto, "cha đẻ" bí ẩn của tiền ảo bitcoin, tại Công viên Graphisoft ở Budapest, Hungary, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) - Những người đam mê tiền điện tử đã được chứng kiến cái gọi là "bức tượng đầu tiên trên thế giới" về người bí ẩn tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, tại một công viên ở Budapest, Hungary.

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.