Tổng thống Mỹ gửi thư tay cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

(PLO) - Bức thư tay của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cuối tuần qua, CNN dẫn một nguồn tin thân cận với quá trình đàm phán phi hạt nhân hóa đang diễn ra cho hay.
Ông Trump khoe bức thư nhận được từ ông Kim. Ông Trump khoe bức thư nhận được từ ông Kim.

Theo hãng tin trên, động thái trên diễn ra ở thời điểm Mỹ và Triều Tiên đang đàm phán về các chi tiết của cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo 2 bên.

Nguồn tin của CNN tiết lộ rằng bức thư đã được đưa bằng đường không tới Triều Tiên và sau đó được trao trực tiếp cho ông Kim.

Nguồn tin của CNN cũng cho biết, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên kiêm Chủ tịch Ủy ban tuyên truyền thống nhất của nước này Kim Yong-chol dự kiến trong tuần này sẽ thăm Mỹ để hoàn tất các nội dung cụ thể của cuộc gặp.

Truyền thông Nhật Bản cuối tuần qua dẫn các nguồn giấu tên cho hay Tổng thống Mỹ đã đề nghị tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên vào giữa tháng 2 tới và đề xuất Việt Nam là địa điểm tổ chức.

Về phía Triều Tiên, phát biểu trong chuyến thăm Trung Quốc hồi tuần trước, ông Kim đã tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa và giải quyết vấn đề bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và tham vấn đồng thời cam kết theo đuổi cuộc gặp thứ 2 với ông Trump để “đạt được những kết quả sẽ được cộng đồng quốc tế hoan nghênh”. 

Hồi tháng 9/2018, ông Trump cũng từng khoe bức thư tay mà ông đã nhận được từ ông Kim.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.