(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo ông có thể hủy bỏ hiệp định thương mại NAFTA với Mexico và Canada sau khi các bên không thu hẹp được khác biệt sâu sắc trong lập trường về hiệp định này.
Theo Reuters, tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi Mỹ, Canada và Mexico kết thúc vòng đàm phán đầu tiên về cải tổ hiệp định thương mại này mà không đạt được đồng thuận đột phá nào. “Cá nhân tôi không nghĩ các bên sẽ đạt được thỏa thuận. Tôi nghĩ chúng ta có lẽ nên hủy bỏ NAFTA ở thời điểm nào đó”, ông Trump tuyên bố. Tổng thống Mỹ cho rằng việc hủy bỏ hẳn hiệp định cũ có thể giúp khởi động các cuộc đàm phán về một hiệp định mới.
Theo tuyên bố chung được đưa ra sau 5 ngày đàm phán tại Washington hồi tuần trước, các quan chức thương mại Mỹ, Mexico và Canada cho biết Mexico sẽ chủ trì vòng đàm phán tiếp theo diễn ra từ ngày 1 đến 5/9. Vòng 3 của cuộc đàm phán sẽ được tổ chức ở Canada trong cùng tháng trước khi về lại Mỹ vào tháng 10.
(PLVN) - Ở Hollywood hay Thung lũng Silicon, không hiếm gặp những tỷ phú sống xa hoa với máy bay riêng, siêu xe và biệt thự triệu đô. Nhưng bên cạnh ánh hào quang đó, một bộ phận giới siêu giàu lựa chọn không để lại tiền cho con cái, hoặc nếu có, thì là rất ít. Từ Bill Gates, Warren Buffett cho đến Michael Bloomberg, nhiều người cha quyền lực này đều có chung triết lý dạy con “nếu muốn thứ gì, con phải tự làm ra nó”.
(PLVN) - Ngày 9/6, Thủ tướng Anh chính thức khởi động chương trình “TechFirst” trị giá 187 triệu bảng (khoảng 6.600 tỉ đồng), mở ra cơ hội cho hàng triệu học sinh và sinh viên trên toàn quốc tiếp cận kỹ năng số và trí tuệ nhân tạo (AI). Chương trình đặt nền móng cho một chiến lược công nghiệp hiện đại, giúp thế hệ trẻ nắm bắt tương lai việc làm trong kỷ nguyên công nghệ cao.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Mỹ Robert Kennedy thông báo sa thải toàn bộ 17 chuyên gia của Ủy ban Cố vấn về thực hành tiêm chủng (ACIP) thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).
(PLVN) - Lệnh cấm nhập cảnh mới của Tổng thống Donald Trump, nhắm vào công dân từ 12 quốc gia - chủ yếu thuộc châu Phi và Trung Đông - chính thức có hiệu lực từ 0h ngày 9/6 theo giờ miền Đông nước Mỹ.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa chỉ đạo toàn bộ cơ quan đại diện và bộ phận lãnh sự tại nước ngoài nối lại việc xử lý hồ sơ cấp visa cho sinh viên và khách trao đổi học thuật theo diện F-1 và J-1, đặc biệt đối với các trường hợp liên quan Đại học Harvard.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố đề xuất cấp một tài khoản đầu tư trị giá 1.000 USD cho tất cả trẻ em là công dân Mỹ sinh ra trong khoảng thời gian từ tháng 1/2025 đến tháng 1/2029.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức phê duyệt chiến lược phát triển Hải quân Nga đến năm 2050, với mục tiêu khôi phục hoàn toàn vị thế của Nga như một trong những cường quốc hàng hải hàng đầu thế giới.
(PLVN) - Ít nhất 15 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương trong vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe buýt chở sinh viên và xe minivan tại bang Perak, Malaysia.
(PLVN) - Chính phủ Đức đang đẩy nhanh kế hoạch mở rộng hệ thống hầm trú ẩn và boongke trên toàn quốc, nhằm tăng cường khả năng ứng phó tình huống khẩn cấp.
(PLVN) - Một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng vừa xảy ra vào 8/6 tại bang Tennessee (Mỹ), chiếc máy bay bị nạn là loại máy bay cánh quạt hai động cơ chở theo 20 người và rơi gần sân bay Tullahoma.
(PLVN) - Từ chuyện về một người đàn ông bình dị dạy bơi miễn phí trên dòng sông Periyar ở Ấn Độ để ngăn chặn đuối nước, đến thiết bị Teal Wand giúp phụ nữ Mỹ tầm soát ung thư cổ tử cung tại nhà, tuần qua, thế giới chứng kiến những điều tốt đẹp, mang đến hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.
(PLVN) - Bối cảnh hội nhập quốc tế mở ra rất nhiều cơ hội và thách thức, khu vực kinh tế tư nhân - một trong bốn trụ cột chiến lược của nền kinh tế Việt Nam - đang đứng trước yêu cầu phải nâng tầm về chất lượng, chuẩn mực quản trị, minh bạch và đặc biệt là cam kết phát triển bền vững theo các tiêu chí quốc tế.
(PLVN) - Trận động đất mạnh 5 độ xảy ra vào sáng ngày 5/6 (giờ địa phương) làm rung chuyển huyện Nhĩ Nguyên (Eryuan), thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
(PLVN) - Ít nhất 11 người thiệt mạng và 47 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp xảy ra tại sân vận động Chinnaswamy ở thành phố Bangalore, bang Karnataka, Ấn Độ.
(PLVN) - Đức đang đối mặt với mối đe dọa hạ tầng nghiêm trọng từ loài kiến xâm lấn Tapinoma magnum. Loài kiến này có khả năng gây thiệt hại lớn cho hệ thống điện, viễn thông và cơ sở hạ tầng đô thị.
(PLVN) - Một con voi hoang dã nặng khoảng 4 tấn đã trở thành tâm điểm chú ý tại Thái Lan sau khi bất ngờ đi vào một cửa hàng tạp hóa ở quận Pak Chong, tỉnh Nakhon Ratchasima.
(PLVN) - Bộ Y tế Philippines đã phát cảnh báo về “tình trạng khẩn cấp về sức khoẻ cộng đồng” trong bối cảnh số ca nhiễm HIV tại nước này đang tăng mạnh, đặc biệt trong nhóm thanh thiếu niên nam.