Tổng thống Mỹ đề xuất ngân sách quốc phòng kỷ lục

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo đề xuất ngân sách năm 2024 của Tổng thống Mỹ Joe Biden, chi tiêu quân sự của Mỹ sẽ tăng lên mức kỷ lục 842 tỷ USD, đài RT dẫn thông tin được Nhà Trắng công bố hôm 9/3 cho biết.

Cụ thể, đài RT dẫn tuyên bố của Nhà Trắng cho hay, trong ngân sách quốc phòng đề xuất của ông Biden bao gồm khoản đầu tư 9,1 tỷ USD cho “Sáng kiến Răn đe Thái Bình Dương” của Lầu Năm Góc.

Trong khoản ngân sách đề xuất của Mỹ cũng bao gồm 37,7 tỷ USD chi cho việc hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Một tuyên bố khác từ Nhà Trắng cho hay, khoản ngân sách đề xuất của Tổng thống Biden cũng sẽ bao gồm 6 tỷ USD “hỗ trợ cho Ukraine”.

Theo tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, tổng chi tiêu quân sự của Mỹ trong năm 2024 theo đề xuất sẽ lên tới 842 tỷ USD, tăng 26 tỷ USD so với năm ngoái và gần 100 tỷ USD so với năm 2021.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã nỗ lực như thế nào?

Theo tạp chí Times Higher Education (THE), Đại học Thanh Hoa hiện đang đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới năm 2025. Ảnh: Internet.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.

Đại học Thanh Hoa - Biểu tượng giáo dục hàng đầu châu Á

Đại học Thanh Hoa
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.

Indonesia điều chỉnh chính sách giá than xuất khẩu từ tháng 3/2025

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...