Tổng thống Mỹ đề nghị nâng cao độ tuổi mua súng

(PLO) - Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Mỹ Donal Trump đề nghị trang bị vũ trang cho nhân viên trường học và nâng độ tuổi tối thiểu có thể mua một số loại súng lên 21 tuổi. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN) Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Raj Shah, ông Trump cũng có thể sẽ ủng hộ một dự luật lưỡng đảng tại thượng viện mà Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Cornyn và Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Murphy đề xuất nhằm cải thiện việc tuân thủ ở cấp liên bang bằng biện pháp kiểm tra lý lịch. 

Ông Shah không nói liệu đề xuất của Trump có được thông qua nhờ sự hậu thuẫn của dự luật liên bang hay khuyến khích các tiểu bang tự thực hiện. Ngoài ra, một điều khoản liên quan đến việc cung cấp “nhân viên được đào tạo” tới các trường học cũng có thể được thực hiện. 

Hoài Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.