Tổng thống Mỹ đề cử một loạt vị trí quan trọng trong chính quyền

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/6 đã công bố 17 đề cử cho các vai trò quan trọng trong chính quyền của ông.

Trong đó, theo tờ Huff Post, bà Cindy McCain - góa phụ của cố Thượng nghị sĩ John McCain - đã được đề cử vào vị trí đại sứ Mỹ tại Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc và bà Claire Cronin – nhân vật số 2 của đảng Dân chủ tại Hạ viện bang Massachusetts - đã được đề cử đảm nhận vai trò đại sứ Mỹ tại Ireland.

The New York Times đưa tin, bà McCain đã ủng hộ ông Biden tại Hội nghị toàn quốc của đảng Dân chủ được tổ chức theo hình thức trực tuyến hồi năm ngoái.

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn, bà McCain nói với hãng tin CNN rằng bà "tự hào và vinh dự được phục vụ" trong chính quyền của ông Biden.

Thượng viện Mỹ sẽ cần phải thông qua việc đề cử bà McCain trước khi quá trình đề cử được hoàn tất. Với tư cách là đại sứ của Mỹ tại chương trình lương thực của Liên hợp quốc, bà McCain - một nữ doanh nhân và nhà từ thiện - sẽ đại diện cho Mỹ tại ba cơ quan của Liên hợp quốc về lương thực và nông nghiệp đặt tại Rome, Italia.

Tất cả các cơ quan này đều hoạt động nhằm mục đích đẩy lùi nạn đói toàn cầu và tăng cường an ninh lương thực.

McCain nói trên Twitter rằng cô ấy "vô cùng vinh dự" với đề cử và nói rằng cô ấy mong đợi "công việc phía trước."

Trong số các đề cử khác của ông Biden được công bố ngày 23/6 có đề cử ông Jack Markell - cựu thống đốc Delaware - cho vai trò đại sứ tại Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD); ông Michael Carpenter - giám đốc điều hành của Trung tâm Ngoại giao và Gắn kết Toàn cầu Penn Biden tại Đại học Pennsylvania - cho vị trí đại sứ tại Tổ chức An ninh và Hợp tác ở Châu Âu (OSCE)

Tin cùng chuyên mục

Bà Phạm Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam

Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép xung quanh Ba Bình

(PLVN) - “Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông”.

Đọc thêm

El Nino có thể làm tăng giá cà phê?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Thời tiết cực đoan do El Nino làm dấy lên lo ngại nguồn cung hạt cà phê robusta tại các nước sản xuất hàng đầu như Việt Nam và Indonesia bị ảnh hưởng, đẩy giá lên cao.

Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù

Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù
(PLVN) - Ngày 6/6 (giờ địa phương), người dân thành phố New York và phần lớn các vùng phía Đông Bắc Mỹ phải hít thở bầu không khí "không lành mạnh" do ô nhiễm bởi khói từ các vụ cháy rừng dữ dội ở miền đông Canada.