Tổng thống Mỹ đề cử một loạt vị trí quan trọng trong chính quyền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/6 đã công bố 17 đề cử cho các vai trò quan trọng trong chính quyền của ông.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong đó, theo tờ Huff Post, bà Cindy McCain - góa phụ của cố Thượng nghị sĩ John McCain - đã được đề cử vào vị trí đại sứ Mỹ tại Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc và bà Claire Cronin – nhân vật số 2 của đảng Dân chủ tại Hạ viện bang Massachusetts - đã được đề cử đảm nhận vai trò đại sứ Mỹ tại Ireland.

The New York Times đưa tin, bà McCain đã ủng hộ ông Biden tại Hội nghị toàn quốc của đảng Dân chủ được tổ chức theo hình thức trực tuyến hồi năm ngoái.

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn, bà McCain nói với hãng tin CNN rằng bà "tự hào và vinh dự được phục vụ" trong chính quyền của ông Biden.

Thượng viện Mỹ sẽ cần phải thông qua việc đề cử bà McCain trước khi quá trình đề cử được hoàn tất. Với tư cách là đại sứ của Mỹ tại chương trình lương thực của Liên hợp quốc, bà McCain - một nữ doanh nhân và nhà từ thiện - sẽ đại diện cho Mỹ tại ba cơ quan của Liên hợp quốc về lương thực và nông nghiệp đặt tại Rome, Italia.

Tất cả các cơ quan này đều hoạt động nhằm mục đích đẩy lùi nạn đói toàn cầu và tăng cường an ninh lương thực.

McCain nói trên Twitter rằng cô ấy "vô cùng vinh dự" với đề cử và nói rằng cô ấy mong đợi "công việc phía trước."

Trong số các đề cử khác của ông Biden được công bố ngày 23/6 có đề cử ông Jack Markell - cựu thống đốc Delaware - cho vai trò đại sứ tại Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD); ông Michael Carpenter - giám đốc điều hành của Trung tâm Ngoại giao và Gắn kết Toàn cầu Penn Biden tại Đại học Pennsylvania - cho vị trí đại sứ tại Tổ chức An ninh và Hợp tác ở Châu Âu (OSCE)

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba: Đưa quan hệ đặc biệt giữa hai nước lên một giai đoạn mới phát triển toàn diện

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Từ 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.

Đảng của Tổng thống Putin duy trì đa số trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia

Một cử tri Nga với lá phiếu bầu Duma Quốc gia năm 2021. Ảnh: TASS
(PLVN) -  Năm đảng đã lọt vào Duma Quốc gia Nga (hạ viện) dựa trên cuộc bỏ phiếu trong danh sách đảng trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 17-19/9. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) Ella Pamfilova tuyên bố sẽ có tổng cộng 8 đảng phái tại hạ viện, tính đến các khu vực bầu cử chỉ có một ghế.

Khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc

Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 ĐHĐ LHQ dự kiến sẽ khai mạc hôm nay - 21/9. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Sáng nay - 21/9, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc dự kiến sẽ khai mạc tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Mỹ. Trọng tâm thảo luận của các nhà lãnh đạo thế giới là thúc đẩy các nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19 và chống biến đổi khí hậu.

Pfizer chuẩn bị xin cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

Pfizer cho biết vaccine của họ an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Ảnh: CNBC
(PLVN) - Pfizer và BioNTech cho biết hôm thứ Hai (20/9) rằng vaccine phòng COVID-19 của họ đã gây ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi và họ dự định xin phép sử dụng vaccine này ở trẻ em trong độ tuổi đó ở Hoa Kỳ, Châu Âu và các nơi khác càng sớm càng tốt.

Tàu hộ vệ tên lửa và 2 tàu của Australia cập cảng Cam Ranh

Lễ đón chính thức Nhóm Tác Chiến Nỗ Lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 khi đội tàu đến Cảng quốc tế Cam Ranh dành cho Đề đốc Mal Wise. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam
(PLVN) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 20/9 cho biết, cùng ngày, Nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Australia, gồm ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) đã tới Việt Nam, bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài trong bốn ngày.

Việt Nam - Cuba: Tăng cường hợp tác về thông tin truyền thông và quốc phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai nước. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Mayra Arevich Marín và đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc gặp song phương và tiến hành hội đàm với lãnh đạo Bộ các Lực lượng Vũ trang cách mạng Cuba.