Tổng thống Mỹ công bố chiến lược mới về phòng thủ sinh học

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/9 đã công bố một chiến lược mới nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra các mối đe dọa sinh học do con người cũng như tự nhiên gây ra. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington DC., ngày 18/9. (Nguồn: AFP/TTXVN) Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington DC., ngày 18/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo CBS, chiến lược của Mỹ được công bố nhân dịp tưởng niệm vụ tấn công khủng bố bằng vi khuẩn than phát tán qua đường bưu điện khiến 5 người thiệt mạng xảy ra tại Washington năm 2001.

Trong phát biểu công bố chiến lược, Tổng thống Mỹ cho biết, chiến lược sẽ giúp cải thiện cách thức chính phủ Mỹ phối hợp các biện pháp phòng thủ sinh học cũng như chuẩn bị và đối phó với các sự cố sinh học. Nhà Trắng thì cho hay việc công bố chiến lược là cần thiết để đánh tan những đe dọa từ các nhóm khủng bố và các phần tử xấu khác.

Theo chiến lược vừa được công bố, Mỹ cũng sẽ thành lập Ủy ban chỉ đạo phòng vệ sinh học do Bộ trưởng Bộ Y tế và dịch vụ con người Alex Azar làm Trưởng ban nhằm đánh giá và đề ra các biện pháp đối phó với các mối đe dọa sinh học. Ủy ban này sẽ hoạt động với sự điều phối của Hội đồng An ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.