Tổng thống Mỹ chỉ định đại sứ mới tại Việt Nam

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử ông Daniel Kritenbrink – một nhà ngoại giao kỳ cựu của Mỹ với nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề về châu Á – làm đại sứ của Mỹ tại Việt Nam.
Ông Daniel Kritenbrink. Ảnh: AFP Ông Daniel Kritenbrink. Ảnh: AFP

Theo AFP, thông tin trên được Nhà Trắng đưa ra hôm 26/7.

Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết, ông Daniel Kritenbrink sinh tại bang Virginia, Mỹ. Ông bắt đầu sự nghiệp của một nhà ngoại giao từ năm 1994 và hiện đang làm cố vấn cấp cao về chính sách Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

Vẫn theo tuyên bố, ông Kritenbrink từng làm phó trưởng phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Trung Quốc và có thể nói được cả tiếng Trung lẫn tiếng Nhật.

Theo tờ Omaha, ông Kritenbrink từng theo học ngành khoa học chính trị  tại trường Đại học Nebraska ở Kearney, nơi ông bắt đầu quan tâm tới các vấn đề thế giới.

Sau khi nhận bằng thạc sỹ ở trường Virginia, ông quyết định từ bỏ việc theo đuổi học vị tiến sỹ để chính thức trở thành một nhà ngoại giao sau khi vượt qua kỳ thi tuyển nhân viên của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông này gặp vợ là bà Nami khi được điều đến làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Tokyo vào năm 1995. Bà Nami là người Nhật và là một nhân viên tại tòa đại sứ. Hai người kết hôn năm 1996 và có 2 con.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.