Tổng thống Mỹ Barack Obama có tài khoản riêng trên Facebook

Với sự ra mắt trang Facebook cá nhân, nhân vật quyền lực thứ ba trên thế giới hy vọng đưa những thông điệp chống biến đổi khí hậu của mình đến gần hơn với người dân. 
Trang Facebook của ông Obama do Tổ chức vì Hành động điều hành. Trang Facebook của ông Obama do Tổ chức vì Hành động điều hành.
Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 9/11 tham gia vào cộng đồng 1 tỷ người dùng Facebook trên thế giới. 
Với sự ra mắt trang Facebook cá nhân, nhân vật quyền lực thứ ba trên thế giới hy vọng đưa những thông điệp chống biến đổi khí hậu của mình đến gần hơn với người dân. 
Trước đó trên Facebook đã có một trang mang tên Barack Obama do Tổ chức vì Hành động, tổ chức chính trị đứng sau chiến dịch tranh cử của Tổng thống Obama, điều hành. Tuy nhiên, trang Facebook mới này sẽ cho phép Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ tương tác ở cấp độ cá nhân với những người dùng khác, tương tự như tài khoản Twitter đang được ông Obama sử dụng từ tháng Năm. 
Nhà Trắng hy vọng trang mạng xã hội này sẽ trở thành một kênh trao đổi hai chiều, tạo điều kiện để người dân Mỹ có cơ hội chia sẻ suy nghĩ và quan điểm về những vấn đề "nóng" cần quan tâm với Tổng thống.
"Chạm ngõ" Facebook, Tổng thống Mỹ đã cho đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh ông đi dạo tại bãi cỏ của Nhà Trắng. Trong đoạn băng, Tổng thống gửi lời chào tới toàn thể người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới và giới thiệu với người xem khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và hệ động thực vật đa dạng tại Nhà Trắng, qua đó kêu gọi người dân Mỹ tham gia vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu để bảo vệ và gìn giữ tài nguyên thiên nhiên cho thế hệ tương lai. 
Bước đi trên là một nỗ lực của Chính quyền Tổng thống Obama nhằm lôi kéo sự ủng hộ trong nước đối với một thỏa thuận cắt giảm khí thải carbon toàn cầu đang được kỳ vọng "ra đời" tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP21) song nhiều khả năng sẽ gặp trở ngại tại Quốc hội hiện do đảng Cộng hòa kiểm soát. Tổng thống Obama theo dự kiến sẽ tới Paris vào cuối tháng này để tham dự COP21.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.