Tổng thống Mỹ bác tin giám đốc FBI dọa từ chức

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/1 bác tin nói rằng Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray dọa từ chức vì áp lực từ Nhà Trắng và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions.
Tổng thống Mỹ bác tin giám đốc FBI dọa từ chức

Theo Politico, thông tin trên được ông Trump đưa ra tại Phòng Bầu dục, khi các phóng viên đề cập đến những tin đồn liên quan tới ông Wray. 

“Ông ấy không hề làm vậy, không hề. Ông ấy sẽ làm tốt công việc của mình”, ông Trump khẳng định.

Phát biểu phủ định của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi trang tin Axios dẫn các nguồn tin nói rằng Bộ trưởng Tư pháp Sessions và ông Trump đã thúc giục, gây áp lực buộc ông Wray phải sa thải cấp phó của mình là ông Andrew McCabe nhưng ông Wray đã cự tuyệt.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders sau đó cũng đã lên tiếng bác bỏ tin đồn về việc từ chức của ông Wray.

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Giám đốc Wray”, Người phát ngôn Nhà Trắng nói.

Trước đó, trên Twitter, ông Trump từng vài lần bày tỏ bất bình với ông McCabe. Song, bà Sanders từ chối bình luận về số phận của ông McCabe.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.