Tổng thống Mỹ bác tin giám đốc FBI dọa từ chức

Tổng thống Mỹ bác tin giám đốc FBI dọa từ chức
(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/1 bác tin nói rằng Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray dọa từ chức vì áp lực từ Nhà Trắng và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions.

Theo Politico, thông tin trên được ông Trump đưa ra tại Phòng Bầu dục, khi các phóng viên đề cập đến những tin đồn liên quan tới ông Wray. 

“Ông ấy không hề làm vậy, không hề. Ông ấy sẽ làm tốt công việc của mình”, ông Trump khẳng định.

Phát biểu phủ định của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi trang tin Axios dẫn các nguồn tin nói rằng Bộ trưởng Tư pháp Sessions và ông Trump đã thúc giục, gây áp lực buộc ông Wray phải sa thải cấp phó của mình là ông Andrew McCabe nhưng ông Wray đã cự tuyệt.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders sau đó cũng đã lên tiếng bác bỏ tin đồn về việc từ chức của ông Wray.

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Giám đốc Wray”, Người phát ngôn Nhà Trắng nói.

Trước đó, trên Twitter, ông Trump từng vài lần bày tỏ bất bình với ông McCabe. Song, bà Sanders từ chối bình luận về số phận của ông McCabe.

Đọc thêm

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng
(PLVN) - Trái ngược với suy nghĩ thông thường, nhiều tỷ phú trên thế giới không có ý định cất giữ tài sản cho riêng mình hay thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện để đem đến những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội. Thông qua đó họ cũng mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia
Ngày 18/3, Hy Lạp thông báo cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia nhiều ngày sau khi xảy ra các vụ đụng độ giữa các lực lượng an ninh và người biểu tình sau vụ tai nạn đường sắt khiến hơn 50 người thiệt mạng hồi cuối tháng 2.

Phần Lan từ chối đề nghị trao tàu cho Ukraine

Một tàu cao tốc Allegro tại nhà ga ở Helsinki, Phần Lan vào tháng 3/2022.
(PLVN) - Phần Lan đã từ chối đề nghị của Ukraine về việc trao cho nước này một số tàu chở khách từng được sử dụng để chuyên chở hành khách tuyến Helsinki, Phần Lan - St. Petersburg, Nga.

Serbia nêu điều kiện trừng phạt Nga

Tổng thống Serbia Vucic.
(PLVN) - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 16/3 tuyên bố rằng Serbia sẽ chỉ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga nếu không có lựa chọn thay thế nào khác.