Tổng thống Mông Cổ tuyên thệ nhậm chức

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/6, Tổng thống mới đắc cử của Mông Cổ Ukhnaa Khurelsukh đã tuyên thệ nhậm chức tại Hạ viện.
Tổng thống đắc cử của Mông Cổ Ukhnaa Khurelsukh tuyên thệ nhậm chức tại Hạ viện ngày 25/6. Tổng thống đắc cử của Mông Cổ Ukhnaa Khurelsukh tuyên thệ nhậm chức tại Hạ viện ngày 25/6.

Ông Ukhnaa Khurelsukh, cựu Chủ tịch Đảng Nhân dân Mông Cổ cầm quyền, đã vượt qua ứng cử viên Sodnomzundui Erdene của đảng Dân chủ đối lập chính và cựu nghị sỹ Dangaasuren Enkhbat, giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hôm 9/6.

Theo hiến pháp mới sửa đổi của Mông Cổ, chính trị gia 53 tuổi sẽ kế nhiệm Tổng thống Khaltmaa Battulga với nhiệm kỳ 6 năm thay vì 4 năm như quy định trước đó.

Cùng ngày, Đảng Nhân dân Mông Cổ tuyên bố đã bổ nhiệm Thủ tướng Mông Cổ đương nhiệm Luvsannamsrai Oyun-Erdene làm quyền Chủ tịch Đảng.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.