Tổng thống Indonesia Widodo nói về nội các đổi mới

(PLVN) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 21/10 cho biết ông muốn trong nội các của ông ở nhiệm kỳ thứ 2 có các bộ trưởng “đổi mới”.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Theo Reuters, người đồng sáng lập của công ty khởi nghiệp công nghệ Gojek Nadiem Makarim cho hay, ông và một cựu chủ tịch của câu lạc bộ bóng đá Inter Milan đã được đề cử vào các vị trí trong nội các khóa mới của Tổng thống Widodo. 

“Tôi muốn các bộ trưởng được bổ nhiệm sẽ trở thành những nhân vật sáng tạo, làm việc hiệu quả, đồng thời cũng là những người chăm chỉ và nhanh nhẹn. Đó là những nhân vật không bị mắc kẹt trong những thói quen đơn điệu”, ông Widodo nói. 

Ngoài ra, ông Mahfud MD – cựu Chánh án Tòa án tối cao Indonesia - cho biết, ngày 21/10, ông đã được phỏng vấn vào một vị trí trong nội các.

Cùng với đó, ông Joko Widodo cũng đã đề nghị thủ lĩnh phe đối lập Prabowo Subianto gia nhập nội các của ông. 

Theo ông Mahfud, Tổng thống Widodo dự kiến sẽ hoãn công bố các thành viên trong nội các đến ngày 23/10 tới.

Ngày 20/10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm.

Trong nhiệm kỳ này, ông cam kết tiếp tục đẩy mạnh phát triển hạ tầng cơ sở, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực đồng thời "trải thảm đỏ" mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước để thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng.

Tổng thống Widodo cũng cam kết trấn áp nạn tham nhũng và lợi ích nhóm mà ông cho là nguyên nhân chính cản trở vốn đầu tư nước ngoài đổ vào nền kinh tế Indonesia.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ, Nhật tuyên bố tặng thêm vaccine cho thế giới

Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ là "kho vaccine" của thế giới. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden sẽ thông báo về kế hoạch của Mỹ tặng thêm 500 triệu vaccine Pfizer-BioNTech phòng COVID-19 cho nguồn cung toàn cầu, nâng tổng số vaccine Mỹ cam kết hỗ trợ lên 1,1 tỷ liều, Nhà Trắng cho biết

Thụy Sĩ phân chia vì quyền của người đồng tính

Một lá cờ có dòng chữ "Có, tôi sẽ" được vẽ trước cuộc bỏ phiếu về hôn nhân đồng giới ở Bern, Thụy Sĩ. Ảnhe: Reuters (chụp ngày 8/9/2021).
(PLVN) - Các cử tri Thụy Sĩ đã bỏ phiếu quyết định có cho phép các cặp đồng tính kết hôn và nhận con nuôi hay không sau khi một chiến dịch đấu tranh của các nhà hoạt động vì quyền của người đồng tính ở một trong những quốc gia Tây Âu cuối cùng vẫn cấm hôn nhân đồng tính này.

Phụ tá thân cận của Tổng thống Ukraine bị ám sát

Quốc kỳ Ukraine tung bay trước tòa nhà chính phủ ở trung tâm Kiev, Ukraine. Ảnh: Reuters (chụp ngày 3/6/2016)
(PLVN) - Một loạt các phát súng đã được bắn vào một chiếc ô tô chở phụ tá chính của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vào sáng nay (22/9), làm người lái xe bị thương trong vụ mà một quan chức cấp cao gọi là một âm mưu ám sát.

Phản ứng dữ dội về luật khuyến khích "hôn nhân nhí"

Ấn Độ có ​​tỷ lệ tảo hôn tăng 50% vào năm 2020, theo dữ liệu tội phạm quốc gia của quốc gia này. Ảnh: AFP (qua Getty Images)
(PLVN) - Chính quyền bang Rajasthan (miền Tây Ấn Độ) tuyên bố thay đổi chỉ là bản cập nhật kỹ thuật, nhưng phe đối lập cáo buộc sửa đổi này cho phép kết hôn trẻ em và tạo ra một “chương đen” cho cơ quan lập pháp của bang này.

Iran trấn an lo ngại bằng thông tin về thỏa thuận hạt nhân 2015

Đơn vị sản xuất Cơ sở chuyển đổi Uranium ở Isfahan, Iran. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh hôm thứ Ba thông báo rằng các cuộc đàm phán về việc khôi phục Kế hoạch Hành động  chung toàn diện (JCPOA) năm 2015 sẽ được nối lại "trong vài tuần tới", sau khi các cuộc đàm phán bị đình trệ vào đầu năm nay.