Tổng thống Hàn Quốc thay một loạt nhân sự cấp thứ trưởng

(PLVN) - Tổng thống Moon Jae-in ngày 23/5 đã thay thế các thứ trưởng các bộ ngoại giao, quốc phòng và liên Triều.
Các nhân sự mới được bổ nhiệm Các nhân sự mới được bổ nhiệm

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo từ Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, ông Moon đã bổ nhiệm ông Cho Sei-young - Hiệu trưởng Học viện Ngoại giao Quốc gia Hàn Quốc (KNDA), làm Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao.

Theo ông Ko Min-jung – người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Cho là “một nhà ngoại giao có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề Đông Bắc Á, đặc biệt là Nhật Bản”. 

Ông Suh Ho – Thứ trưởng Bộ thống nhất Hàn Quốc mới được bổ nhiệm – cũng được giới thiệu là một người có kinh nghiệm và chuyên môn lâu năm về các vấn đề Triều Tiên và quan hệ liên Triều. Ông đã từng là thư ký cho Tổng thống Moon về chính sách thống nhất.

Ngoài ra, Tổng thống Hàn Quốc cũng đã thăng chức cho ông Park Jae-min - người đứng đầu văn phòng quản lý lực lượng quân sự và tài nguyên tại Bộ Quốc phòng Hàn Quốc - lên chức Thứ trưởng quốc phòng.

Là một quan chức của bộ quốc phòng nghề nghiệp, ông Park từ lâu đã xử lý các vấn đề như ngân sách và quản lý tổ chức.

Cũng trong ngày 23/5, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết ông Moon đã bổ nhiệm 6 vị trí cấp thứ trưởng với các nhân vật mới tại các bộ khoa học, giao thông vận tải và nông nghiệp của Hàn Quốc.

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, những người mới được bổ nhiệm được coi là phù hợp với chức vụ vì họ hiểu chính xác các chủ trương của chính quyền của ông Moon.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.