Tổng thống Hàn Quốc: Mỹ và Triều Tiên nên giảm bớt điều kiện đàm phán

(PLO) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng Mỹ và Triều Tiên nên hạ thấp các điều kiện đàm phán để giải quyết vấn đề xung đột hạt nhân. 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Reuters/VNN) Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Reuters/VNN)

Theo Reuters dẫn lời ông Moon Jae-in, “gần đây, Triều Tiên cho thấy họ đã tích cực hơn trong vấn đề đàm phán với Mỹ. Mỹ nên hạ thấp điều kiện đàm phán và Triều Tiên cũng nên tỏ rõ thiện chí sẵn sàng phi hạt nhân hóa. Điều quan trọng nhất là hai nước nên nhanh chóng cùng ngồi lại với nhau”. 

Nhận định trên được Tổng thống Hàn Quốc đưa ra một ngày sau khi ông gặp phái đoàn cấp cao Triều Tiên do ông Kim Yong-chol - Trưởng ban Mặt trận Thống nhất Đảng Lao động Triều Tiên - dẫn đầu sang thăm Hàn Quốc dự lễ bế mạc Olympic PyeongChang, trong đó ông Kim đã bất ngờ thông báo rằng Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ. Đây là động thái khẳng định đầu tiên của phía Triều Tiên đối với Mỹ trong nhiều năm qua.

Hoài Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.