Tổng thống Hàn Quốc: Mỹ và Triều Tiên nên giảm bớt điều kiện đàm phán
(PLO) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng Mỹ và Triều Tiên nên hạ thấp các điều kiện đàm phán để giải quyết vấn đề xung đột hạt nhân.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Reuters/VNN)
Theo Reuters dẫn lời ông Moon Jae-in, “gần đây, Triều Tiên cho thấy họ đã tích cực hơn trong vấn đề đàm phán với Mỹ. Mỹ nên hạ thấp điều kiện đàm phán và Triều Tiên cũng nên tỏ rõ thiện chí sẵn sàng phi hạt nhân hóa. Điều quan trọng nhất là hai nước nên nhanh chóng cùng ngồi lại với nhau”.
Nhận định trên được Tổng thống Hàn Quốc đưa ra một ngày sau khi ông gặp phái đoàn cấp cao Triều Tiên do ông Kim Yong-chol - Trưởng ban Mặt trận Thống nhất Đảng Lao động Triều Tiên - dẫn đầu sang thăm Hàn Quốc dự lễ bế mạc Olympic PyeongChang, trong đó ông Kim đã bất ngờ thông báo rằng Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ. Đây là động thái khẳng định đầu tiên của phía Triều Tiên đối với Mỹ trong nhiều năm qua.
(PLVN) - Tỷ phú Elon Musk viết trên Twitter vào cuối ngày 19/5 để phủ nhận những tuyên bố "hoàn toàn không đúng sự thật" trong một bản tin rằng ông đã quấy rối tình dục một tiếp viên hàng không trên máy bay tư nhân vào năm 2016.
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.
(PLVN) - Đại tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ đã có cuộc điện đàm với Tổng Tham mưu trưởng của Nga Valery Gerasimov, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Nga ngày 19/5 đã triệu tập Đại biện lâm thời Slovenia tại này để trao công hàm yêu cầu giảm 4 nhân viên của Đại sứ quán Slovenia tại Moscow.
(PLVN) - Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã phải tự bảo vệ mình sau khi có thông tin cho rằng ông đã xóa các tin nhắn văn bản có giá trị trong nhiều năm khỏi điện thoại di động của mình.
(PLVN) - Ngày 20/5, Triều Tiên cho biết đã đạt được "kết quả tốt" trong cuộc chiến chống lại đợt bùng phát COVID-19 tại nước này. Đây là đợt dịch đầu tiên được Triều Tiên xác nhận, người có các triệu chứng sốt đã vượt qua con số 2 triệu.
(PLVN) - AerCap Holding, tập đoàn lớn nhất trong lĩnh vực cho thuê máy bay với phi đội có số lượng lớn nhất trên thế giới, cho biết họ đã mất 113 máy bay sau các lệnh tịch thu từ Nga.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội cho rằng, hai nước Việt Nam - Hy Lạp cần thúc đẩy hợp tác về đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, cần sớm tháo gỡ vướng mắc nhằm tiến tới ký kết các thỏa thuận song phương về hợp tác vận tải biển và tránh đánh thuế hai lần.
(PLVN) - Ahmet Yazar kể mỗi lần nhìn vào tấm chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là đôi mắt của Người, anh lại có một cảm xúc thật khó tả, vừa ngưỡng mộ, vừa thân thiện, gần gũi.
Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness vừa công nhận cụ Juan Vicente Perez, 112 tuổi, người Venezuela, là cụ ông cao tuổi nhất thế giới, tính từ tháng 2/2022.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.
Tàu khu trục lớp Grigorovich Đô đốc Makarov có thể sẽ trở thành soái hạm trong Hạm đội Biển Đen của Nga, thay thế cho tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường Moskva bị chìm, một nguồn tin thân cận với các cơ quan an ninh Crimea nhận định với Tass.
Tờ Wall Street Journal (WSJ) ngày 17/5 đưa tin dữ liệu chuyến bay thu thập được cho thấy có người trong khoang lái đã tìm cách đẩy chiếc Boeing 737-800 rơi theo chiều thẳng đứng, gây ra vụ tai nạn thảm khốc làm toàn bộ 132 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga đang chuẩn bị sơ bộ cho phiên hỏi đáp trực tiếp thường niên của Tổng thống Vladimir Putin.
(PLVN) - Nhà sản xuất quốc phòng Uralvagonzavod thuộc Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec đã tổ chức lễ chuyển giao lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv mới nhất cho quân đội Nga.
(PLVN) - Chủ tịch nước đề nghị Brunei tăng cường nhập khẩu nông sản của Việt Nam, triển khai các dự án đầu tư đã cam kết, đồng thời sớm mở lại đường bay trực tiếp giữa hai nước.