Tổng thống Donald Trump sẵn sàng sử dụng vắc-xin nước ngoài để chống Covid-19 ở Mỹ

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump không loại trừ khả năng Mỹ sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 được sản xuất tại các quốc gia khác - Thư ký báo chí của Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói hôm 22/9.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA-EFE/Kevin Dietsch/POOL. Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA-EFE/Kevin Dietsch/POOL.

"Ông Donald Trump nói thế này: "Tôi thực sự không quan tâm… Tôi chỉ muốn có vắc-xin để sử dụng. Tôi không ngại nếu vắc-xin đến từ nước khác", bà Kayleigh McEnany nói khi trả lời câu hỏi liệu Tổng thống Mỹ có sẵn sàng sử dụng vắc-xin của Nga hoặc Trung Quốc hay không.

Đồng thời, thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh rằng theo Nhà Trắng, hy vọng nhiều nhất hiện nay là loại vắc-xin đang được phát triển bởi công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh-Thụy Điển với sự hợp tác của các nhà khoa học từ Đại học Oxford (Anh).

Đồng thời, bà Kayleigh McEnanie bày tỏ sự tin tưởng rằng chính Mỹ sẽ có thể tạo ra một loại vắc-xin hiệu quả. Theo cô, nếu cần bản thân ông Trump sẵn sàng là người đầu tiên thử vắc-xin.

Chính phủ Mỹ đã cung cấp 1,2 tỷ USD cho công ty dược phẩm AstraZeneca. Ngoài ra, chính quyền Washington đã phân bổ 486 triệu USD cho công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ và 456 triệu USD cho dược phẩm Johnson & Johnson cho những mục đích này. Merck và Pfizer cũng đang phát triển một loại vắc-xin ngừa Covid-19 ở Mỹ. Tổng cộng theo Nhà Trắng, chính quyền Mỹ đã đầu tư 12 tỷ USD vào các dự án này.

H.My (Theo TASS)
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.