Tổng thống Donald Trump sẵn sàng sử dụng vắc-xin nước ngoài để chống Covid-19 ở Mỹ

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump không loại trừ khả năng Mỹ sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 được sản xuất tại các quốc gia khác - Thư ký báo chí của Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói hôm 22/9.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA-EFE/Kevin Dietsch/POOL. Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA-EFE/Kevin Dietsch/POOL.

"Ông Donald Trump nói thế này: "Tôi thực sự không quan tâm… Tôi chỉ muốn có vắc-xin để sử dụng. Tôi không ngại nếu vắc-xin đến từ nước khác", bà Kayleigh McEnany nói khi trả lời câu hỏi liệu Tổng thống Mỹ có sẵn sàng sử dụng vắc-xin của Nga hoặc Trung Quốc hay không.

Đồng thời, thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh rằng theo Nhà Trắng, hy vọng nhiều nhất hiện nay là loại vắc-xin đang được phát triển bởi công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh-Thụy Điển với sự hợp tác của các nhà khoa học từ Đại học Oxford (Anh).

Đồng thời, bà Kayleigh McEnanie bày tỏ sự tin tưởng rằng chính Mỹ sẽ có thể tạo ra một loại vắc-xin hiệu quả. Theo cô, nếu cần bản thân ông Trump sẵn sàng là người đầu tiên thử vắc-xin.

Chính phủ Mỹ đã cung cấp 1,2 tỷ USD cho công ty dược phẩm AstraZeneca. Ngoài ra, chính quyền Washington đã phân bổ 486 triệu USD cho công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ và 456 triệu USD cho dược phẩm Johnson & Johnson cho những mục đích này. Merck và Pfizer cũng đang phát triển một loại vắc-xin ngừa Covid-19 ở Mỹ. Tổng cộng theo Nhà Trắng, chính quyền Mỹ đã đầu tư 12 tỷ USD vào các dự án này.

H.My (Theo TASS)
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.