Tổng thống Donald Trump ra lệnh treo cờ rủ tưởng nhớ 2 sĩ quan thiệt mạng trong vụ bạo loạn

(PLVN) - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh treo cờ rủ trên cả nước để tưởng nhớ 2 sỹ quan cảnh sát Quốc hội Mỹ thiệt mạng trong các vụ bạo loạn vừa qua tại Đồi Capitol.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/1 đã ra lệnh treo cờ rủ để tưởng nhớ 2 sỹ quan cảnh sát Quốc hội Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/1 đã ra lệnh treo cờ rủ để tưởng nhớ 2 sỹ quan cảnh sát Quốc hội Mỹ.

Ngày 10/1, Tổng thống Donald Trump cho biết hành động trên nhằm tỏ lòng tưởng nhớ hai sĩ quan cảnh sát là Brian D. Sicknick (42 tuổi) và Howard Liebengood (51 tuổi) - những người đã tử vong do các cuộc bạo loạn hôm 6/1 vừa qua tại trụ sở Quốc hội, cũng như tất cả các nhân viên thực thi pháp luật trên cả nước.

Sự kiện này sẽ diễn ra tại Nhà Trắng và tất cả các tòa nhà liên bang cho đến tối 13/1.

Sĩ quan cảnh sát Brian Sicknick thiệt mạng vào ngày 7/1 vừa qua, sau khi bị tấn công bởi những người biểu tình quá khích. Trong tuyên bố chính thức, cảnh sát Đồi Capitol thông báo sỹ quan Brian Sicknick đã bị chấn thương trong khi đối phó với người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội.

Trong khi đó, hiện vẫn chưa rõ liệu cái chết của sỹ quan cảnh sát Liebengood có liên quan đến các cuộc biểu tình hôm 6/1 hay không.

H.M. (Theo Fox 29,CNN)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .