Tổng thống Donald Trump nêu lý do không thích Mỹ tham gia TPP

Reuters đưa tin ngày 17/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại đăng trên trang mạng xã hội Twitter rằng ông không thích nước này tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - tiền thân của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Tổng thống Donald Trump nêu lý do không thích Mỹ tham gia TPP

Ông viết: "Trong khi Nhật Bản và Hàn Quốc mong muốn chúng tôi quay lại tham gia TPP nhưng tôi không thích hiệp định này cho nước Mỹ... Có quá nhiều điều khó lường và không có cách nào thoát ra nếu thỏa thuận này không hiệu quả."

"Các thỏa thuận song phương hiệu quả hơn, có thể đem lại lợi nhuận và tốt hơn nhiều cho các công nhân của chúng tôi. Hãy xem WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới) gây hại cho Mỹ như thế nào."

Trước đó, các nghị sỹ Mỹ hôm 12/4 cho biết Tổng thống Trump đã yêu cầu các quan chức chính phủ cấp cao xem xét đàm phán tái gia nhập TPP mà Mỹ đã rút khỏi hồi năm ngoái.

VietNam+
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.