Tổng thống đắc cử xuất thân diễn viên hài của Urkaine công bố học thuyết quân sự

Tổng thống đắc cử của Ukraine Vladimir Zelensky.
Tổng thống đắc cử của Ukraine Vladimir Zelensky.
(PLVN) - Ông Ivan Aparshin - Cố vấn an ninh và quốc phòng cho tổng thống đắc cử của Ukraine Vladimir Zelensky - đã chuyển tới báo giới học thuyết quân sự của ông này.

Theo hãng tin Sputnik của Nga, thông tin trên được truyền thông Ukraine công bố. Theo đó, trong văn bản gửi tới báo giới, Cố vấn an ninh quốc phòng của ông Zelensky khẳng định Chính phủ mới ở Ukraine sẽ đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất lực lượng quốc phòng theo nguyên tắc và tiêu chuẩn được các quốc gia thành viên NATO thông qua.

Tài liệu được cho là học thuyết quân sự của nhà lãnh đạo sắp tới của Ukraine đã cho thấy phần nào đường hướng quân sự mà ông hướng tới trong thời gian nắm quyền.

Theo tài liệu này, những “kẻ thù” của Ukraina sẽ phải đối đầu với nền quân đội được đào tạo hết sức chuyên nghiệp, trên tinh thần tự nguyện với động lực chiến đấu mạnh mẽ và có liên kết chặt chẽ với lực lượng vũ trang của những nước thuộc liên minh NATO.

Vẫn theo tài liệu này chức vụ Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Ukraine sẽ được tách ra khỏi vị trí Tổng Tư lệnh Lực lượng Vũ trang nước này.

Ukraine cũng có kế hoạch áp dụng đúng tiêu chuẩn NATO trong việc phân bổ tài chính, theo đó, 50% sẽ được dùng để duy trì Lực lượng Vũ trang, 30% dùng để tái trang bị cho lực lượng và 20% còn lại đầu tư vào công tác huấn luyện.

Ngoài ra, theo học thuyết này, quân đội Ukraine tới đây sẽ được bàn giao hàng loạt vũ khí công nghệ cao hiện đại, đặc biệt là phương tiện trinh sát, phòng không và chiến tranh điện tử.

Đọc thêm

Dubai chìm trong nước

Dubai chìm trong nước
(PLVN) - Lượng mưa một ngày tương đương một năm gây ra ngập lụt khủng khiếp ở Dubai vào ngày 16/4.

Tổng thống Nga Putin nhận tấm giấy quan trọng

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) Ella Pamfilova đã trao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin giấy chứng nhận chính thức đánh dấu chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga diễn ra hồi tháng 3 vừa qua.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico tại một cuộc họp báo tuyên bố Slovakia sẽ phản đối việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Việt Nam tin tưởng vào việc tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ tới

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu chung trong Phiên thảo luận chung tại đề mục về việc theo sát và thực hiện Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna (VDPA) trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 55 của HĐNQ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Cùng với vai trò, vị thế của đất nước, sự tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong tư cách thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) nhiệm kỳ 2023 - 2025 hiện nay, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với sự tham gia của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương quốc tế, chúng ta có cơ sở để tin tưởng vào sự ủng hộ của các nước đối với việc Việt Nam tái ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2026 - 2028 sắp tới.

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.

Công dân Việt Nam tại Israel và Iran vẫn an toàn

Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 14/4 cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Chuyện về ngành quảng cáo toàn cầu

Quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, trị giá lên tới hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế, quảng cáo là một phương tiện tiếp thị chủ chốt giúp đưa thông điệp về sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Với thị trường rộng lớn, ngành quảng cáo toàn cầu thu lại lợi nhuận khổng lồ và gây ấn tượng với những chiến dịch không đơn thuần chỉ là quảng cáo.