Tổng thống Brazil: Lãnh đạo duy nhất trên thế giới biểu tình đòi chấm dứt cách ly

(PLVN) -Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã tham gia một cuộc biểu tình ở thủ đô của đất nước vào ngày 19/4, kêu gọi chấm dứt các biện pháp kiểm dịch để kiểm soát dịch Covid-19.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tham gia cuộc biểu tình. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tham gia cuộc biểu tình.

Những người tham gia cuộc biểu tình không chỉ kêu gọi chấm dứt các biện pháp kiểm dịch, mà còn kêu gọi can thiệp quân sự để đóng cửa Quốc hội và Tòa án Tối cao. Đây là 2 cơ quan đã ủng hộ các biện pháp cách ly xã hội ngăn đại dịch Covid-19 do các thống đốc đưa ra.

Theo CNN, Tổng thống Jair Bolsonaro tham gia biểu tình không đeo khẩu trang, thậm chí còn ho nhiều lần khi nói chuyện với đám đông hàng trăm người biểu tình. “Hãy làm bất cứ điều gì cho đất nước có được vị trí nổi bật xứng đáng. Chúng ta sẽ không đàm phán bất cứ điều gì", ông Bolsonaro nói.

Được biết, trong khi Tổng thống Jair Bolsonaro đang nỗ lực chống lại những hạn chế nghiêm ngặt thì chính quyền các địa phương và tiểu bang tại các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất Brazil lại đóng cửa trường học và tất cả các doanh nghiệp thiết yếu. Lính cứu hỏa và cảnh sát đã đổ ra đường kêu gọi mọi người ở trong nhà.

Tuần trước, Tổng thống Jair Bolsonaro còn sa thải Bộ trưởng Y tế nước này vì bất đồng quan điểm trong việc chống dịch. Trong cuộc họp báo giới thiệu bộ trưởng mới, ông Jair Bolsonaro nhấn mạnh rằng, các doanh nghiệp cần mở cửa trở lại để đảm bảo nền kinh tế đất nước không sụp đổ. Tuy nhiên, theo một số cuộc thăm dò, phần lớn người Brazil ủng hộ các biện pháp cách ly xã hội, vì lo ngại đại dịch Covid-19 lây lan và bùng phát.

Hiện Brazil là quốc gia có số người nhiễm nhiều nhất ở Mỹ Latinh. Tính đến ngày 19/4, quốc gia này đã có  38.654 trường hợp nhiễm bệnh và 2.462 người tử vong vì đại dịch Covid-19.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".