Tổng thống Brazil bị phạt tiền vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

 Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tham gia hoạt động diễu hành trong tình trạng không khẩu trang.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tham gia hoạt động diễu hành trong tình trạng không khẩu trang.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 12/6 đã bị phạt 100 USD vì vi phạm các biện pháp ngăn chặn COVID-19 ở bang Sao Paulo do không đeo khẩu trang và làm phiền lòng đám đông tại một cuộc diễu hành xe máy dành cho những người ủng hộ.

Theo AFP, hàng nghìn xe máy đã tham gia cuộc diễu hành có tên “Tăng tốc vì Chúa” diễn ra ở Sao Paulo, do ông Bolsonaro dẫn đầu.

Tham gia hoạt động này, Tổng thống của Brazil chỉ đội mũ bảo hiểm hở mặt và không đeo khẩu trang, vi phạm các quy định về y tế của bang.

Ông Bolsonaro - người đã tổ chức hoạt động diễu hành như vậy trên khắp Brazil trong bối cảnh ông chuẩn bị tái tranh cử tại cuộc bầu cử vào năm tới - đã bất chấp cảnh báo trước đó từ Thống đốc Sao Paulo Joao Doria rằng tổng thống sẽ bị phạt nếu ông không tuân theo quy định của bang.

Ông Bolsonaro đã nhiều lần xung đột với ông Doria và các thống đốc khác về các biện pháp chống lại đại dịch COVID-19 – dịch bệnh đến nay đã cướp đi sinh mạng của gần 485.000 người ở Brazil, chỉ sau Mỹ.

Giới chức bang Sao Paulo cho biết họ đã phạt ông Bolsonaro, con trai của ông ta là nghị sĩ Eduardo, và Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Tarcisio Gomes vì không đeo khẩu trang và không tuân theo các biện pháp giãn cách xã hội khi tham gia cuộc diễu hành. Mỗi người bị phạt 552,71 reais, tương đương khoảng 108 USD.

Đọc thêm

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).