Tổng thống Belarus tự ký lệnh giảm bớt quyền hạn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký một sắc lệnh, theo đó chuyển một phần quyền hạn của tổng thống liên quan đến tư nhân hóa tài sản nhà nước cho chính phủ và chính quyền các địa phương.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của Tổng thống Belarus cho hay, ông Lukashenko đã sửa đổi sắc lệnh ngày 20/3/1998 "Về tư nhân hóa tài sản quốc gia ở Cộng hòa Belarus".

Theo sắc lệnh vừa được ban hành, quyền hạn của nguyên thủ quốc gia trong việc phê duyệt phát hành thêm cổ phiếu được tạo ra trong quá trình tư nhân hóa các công ty cổ phần đại chúng chế biến nông sản, mà cổ phần vốn là tài sản của Cộng hòa Belarus, đã được chuyển giao cho chính phủ.

Nghị định cũng quy định nếu cổ phần của các công ty cổ phần đại chúng nói trên thuộc sở hữu của các đơn vị hành chính, vùng lãnh thổ thì chức năng điều phối được chuyển giao cho các ủy ban điều hành khu vực và ủy ban điều hành thành phố Minsk.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.