Tổng thống Belarus tự ký lệnh giảm bớt quyền hạn

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký một sắc lệnh, theo đó chuyển một phần quyền hạn của tổng thống liên quan đến tư nhân hóa tài sản nhà nước cho chính phủ và chính quyền các địa phương.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của Tổng thống Belarus cho hay, ông Lukashenko đã sửa đổi sắc lệnh ngày 20/3/1998 "Về tư nhân hóa tài sản quốc gia ở Cộng hòa Belarus".

Theo sắc lệnh vừa được ban hành, quyền hạn của nguyên thủ quốc gia trong việc phê duyệt phát hành thêm cổ phiếu được tạo ra trong quá trình tư nhân hóa các công ty cổ phần đại chúng chế biến nông sản, mà cổ phần vốn là tài sản của Cộng hòa Belarus, đã được chuyển giao cho chính phủ.

Nghị định cũng quy định nếu cổ phần của các công ty cổ phần đại chúng nói trên thuộc sở hữu của các đơn vị hành chính, vùng lãnh thổ thì chức năng điều phối được chuyển giao cho các ủy ban điều hành khu vực và ủy ban điều hành thành phố Minsk.

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan nêu tin xấu với Ukraine

Máy bay F-16 tham gia tập trận ở Ba Lan năm 2022.
(PLVN) - Ba Lan không có đủ máy bay phản lực F-16 hoặc hệ thống phòng không Patriot để gửi tới Ukraine, đài RT dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói với các phóng viên hôm 1/6.