Tổng thống Belarus tự ký lệnh giảm bớt quyền hạn

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký một sắc lệnh, theo đó chuyển một phần quyền hạn của tổng thống liên quan đến tư nhân hóa tài sản nhà nước cho chính phủ và chính quyền các địa phương.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của Tổng thống Belarus cho hay, ông Lukashenko đã sửa đổi sắc lệnh ngày 20/3/1998 "Về tư nhân hóa tài sản quốc gia ở Cộng hòa Belarus".

Theo sắc lệnh vừa được ban hành, quyền hạn của nguyên thủ quốc gia trong việc phê duyệt phát hành thêm cổ phiếu được tạo ra trong quá trình tư nhân hóa các công ty cổ phần đại chúng chế biến nông sản, mà cổ phần vốn là tài sản của Cộng hòa Belarus, đã được chuyển giao cho chính phủ.

Nghị định cũng quy định nếu cổ phần của các công ty cổ phần đại chúng nói trên thuộc sở hữu của các đơn vị hành chính, vùng lãnh thổ thì chức năng điều phối được chuyển giao cho các ủy ban điều hành khu vực và ủy ban điều hành thành phố Minsk.

Tin cùng chuyên mục

Ông Fico.

Cựu Thủ tướng thân Nga giành chiến thắng trong bầu cử tại Slovakia

(PLVN) - Kết quả bầu cử sơ bộ được công bố ngày 01/10 cho thấy cựu Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã đánh bại đối thủ của mình trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra 1 ngày trước đó. Tuy nhiên, ông Fico sẽ vẫn cần phải thuyết phục các đồng minh để thành lập chính phủ tiếp theo.

Đọc thêm

Hungary 'dọa' ngăn viện trợ của EU cho Ukraine

Ông Gergely Gulyas, người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Hungary.
(PLVN) - Hungary sẽ chặn thêm viện trợ của EU cho Ukraine nếu Kiev không hạch toán số tiền họ đã nhận được từ Brussels kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột với Nga, đài RT dẫn lời một quan chức cấp cao của chính phủ Hungary nhấn mạnh.

Tiết lộ sức mạnh 'vũ khí sấm sét' của Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Quân đội Nga đã sử dụng rộng rãi nhiều phiên bản tên lửa chống tăng Kornet có dẫn đường và loại tên lửa này chứng tỏ khả năng huỷ diệt nhiều mẫu xe tăng bọc thép tốt nhất hiện nay.