Tổng thống Belarus nói về việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho rằng cuộc xung đột ở Ukraine có thể được giải quyết trong một tuần.

Theo hãng tin TASS, phát biểu nói trên được Tổng thống Lukashenko đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin NBC và một số phần của cuộc phỏng vấn được hãng tin BelTA trích dẫn.

Theo đó, Tổng thống Belarus cho rằng, việc giải quyết cuộc xung đột này phụ thuộc vào việc cùng ngồi lại đàm phán đề tìm ra giải pháp.

Tuy nhiên, ông Lukashenko cũng cho rằng việc này phụ thuộc vào Mỹ và Anh.

"Nếu ngày mai các vị nhận ra rằng chúng ta cần ngồi xuống bàn đàm phán và tìm ra giải pháp, hãy tin tôi, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp trong vòng một tuần", ông Lukashenko khẳng định.

Đọc thêm

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về hợp tác với ASEAN

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục “Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực”. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 21/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục "Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực".