Tổng thống Belarus cảnh báo mạnh mẽ tới Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cảnh báo chính quyền Ukraine về khả năng tiến hành các cuộc tấn công có thể xảy ra vào các thành phố của Nga.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Theo hãng tin TASS, phát biểu của Tổng thống Belarus được Hãng tin BelTA công bố ngày 17/6.

"Người Ukraine, Tổng thống Zelensky đang yêu cầu cung cấp vũ khí tầm xa để tấn công các thành phố của Nga như Kursk, Rostov, Orel, Belgorod và các thành phố lân cận. Nhưng tôi đã từng nói trước công chúng rằng trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được phép làm như vậy", ông Lukashenko nói tại cuộc họp với nhân viên của nhà máy lốp xe Belshina ở Bobruisk.

Theo ông Lukashenko, nếu trường hợp này xảy ra, Nga sẽ sử dụng vũ khí hoàn toàn mới.

"Và chúng sẽ được sử dụng để chống lại Kiev, chống lại những người đưa ra những quyết định này”, Tổng thống Belarus nói.

Tổng thống Belarus Lukashenko cũng chỉ trích việc Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết sẽ phân bổ cho Ukraine 1,5 tỷ USD.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội
(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.