Tổng thống Ba Lan và Phu nhân tới thăm tháp Tài chính Bitexco

(PLO) - Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andrezej Duda và Phu nhân vừa có chuyến tham quan Tòa tháp Tài chính Bitexco – Bitexco Financial Tower tại TP.HCM trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ ngày 27 – 30/11.

Trong khuôn khổ 3 ngày của chuyến thăm, Tổng thống Cộng hòa Ba Lan – Ngài Andrezej Duda và Phu nhân đã tới TP.HCM trong ngày 30/11. Phái đoàn đã tới tham quan Bitexco Financial Tower tại số 2 Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. 

Tổng thống Ba Lan và Phu nhân tới thăm tháp Tài chính Bitexco ảnh 1

Đoàn xe của Tổng thống Cộng hòa Ba Lan dừng chân tại Bitexco Financial Tower

Tại đây, Tổng thống cùng Phu nhân và phái đoàn đã thăm Đài Quan Sát Saigon Skydeck tọa lạc trên tầng 49 của tòa nhà ở độ cao 178m, ngắm nhìn bao quát vẻ đẹp sôi động của TP. HCM. 

Tổng thống Ba Lan và Phu nhân tới thăm tháp Tài chính Bitexco ảnh 2
Phái đoàn của Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andrezej Duda và Phu nhân tham quan TP.HCM từ Đài Quan Sát Saigon Skydeck của Bitexco Financial Tower

Sau đó, tại tầng 51 của Bitexco Financial Tower, Tổng thống cùng Phu nhân và phái đoàn đã có cuộc trò chuyện thân mật cùng ông Brian P. G. Cannon – Phó Giám đốc Quản lý Bitexco Financial Tower trong không gian sang trọng của EON 50 Café. Phu nhân Tổng thống bày tỏ sự cảm kích với công tác tiếp đón nồng nhiệt, chu đáo của ban Quản lý tòa nhà cũng như cảm thấy rất thích thú với kiến trúc, kết cấu đặc biệt của Bitexco Financial Tower. 

Tổng thống Ba Lan và Phu nhân tới thăm tháp Tài chính Bitexco ảnh 3

Tổng thống, Phu nhân cùng phái đoàn trò chuyện thân mật và tận hưởng không gian nhà hàng sang trọng của EON 50 Café trên tầng 51 của Bitexco Financial Tower.

Trong chuyến tham quan ngắn ngày tới Việt Nam, với lịch trình khá dày đặc nhưng việc tới thăm Bitexco Financial Tower, tham quan TP. HCM là một điều vô cùng ấn tượng đối với Tổng thống cùng Phu nhân cũng như những thành viên trong phái đoàn.

Bitexco Financial Tower tọa lạc trên diện tích gần 6.100 m², có chiều cao 68 tầng do Bitexco Group làm chủ đầu tư. Ý tưởng thiết kế được lấy cảm hứng từ hình ảnh duyên dáng, thanh thoát của búp hoa sen - biểu tượng cho sự tinh khiết, cương trực và lạc quan hướng đến tương lai. Kể từ khi được đưa vào hoạt động tới nay, Bitexco Financial Tower trở thành biểu tượng cho sự năng động của TP.HCM trong thời kỳ hội nhập kinh tế và là điểm đến của nhiều nguyên thủ, chính khách giới khi tới thăm TP.HCM.

Nghĩa Trí
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022. 

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Chủ tịch nước tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc: Thông điệp Việt Nam tự cường, khát vọng và tầm nhìn phát triển

 Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ. 

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong công tác bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân đã tạo nên sức mạnh đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.